• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nga dọa hoãn toàn bộ chuyến bay trực tiếp đến Mỹ

Moscow chỉ trích Washington cố ý gây áp lực khi kéo dài thời gian chờ đợi thị thực cấp cho công dân Nga, kể cả các phi công.

Đài RT ngày 20.4 dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố có thể sẽ dừng tất cả các chuyến bay trực tiếp kết nối với Mỹ do chính sách “ngăn chặn thị thực” của Washington đối với công dân Nga.
“Chúng tôi không loại trừ việc hai nước sẽ không còn các tuyến hàng không trực tiếp. Aeroflot, hãng duy nhất có các đường bay thường xuyên giữa Nga và Mỹ có thể buộc phải dừng bay vì các phi công gặp khó khăn trong việc xin thị thực Mỹ”, theo thông cáo.
Đại diện hãng Aeroflot cũng xác nhận việc các phi công gặp khó khăn khi xin thị thực vào Mỹ.
Năm ngoái, Mỹ kéo dài thời hạn chờ thị thực lên 85 ngày và mới đây điều chỉnh thành 250 ngày. Theo Bộ Ngoại giao Nga, Washington chỉ viện cớ khi giải thích việc trì hoãn là do thiếu nhân sự ở bộ phận lãnh sự.
“Washington cố ý áp dụng việc ngăn chặn thị thực nhằm gây áp lực”, Bộ Ngoại giao Nga viết trong thông cáo.
Trước đó vào tháng 3, Mỹ và nhiều nước quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga nhằm phản ứng trước cáo buộc Nga đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal đang sống tại Anh.
Trong khi một số nước chỉ trục xuất 1 hoặc 2 người, Washington trục xuất đến 60 người, trong đó có một số đại diện ngoại giao Nga tại Liên Hiệp Quốc.
 
Moscow đáp trả bằng cách trục xuất số lượng tương đương nhà ngoại giao Mỹ và các nước, cũng như đóng cửa Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố St. Petersburg.
Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định không có nhân viên lãnh sự Mỹ nào bị ảnh hưởng vì họ được chuyển đến khu phức hợp ngoại giao ở Moscow. Do đó, đây không phải lý do thời gian chờ cấp thị thực bị kéo dài.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: