• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Philippines khoe tên lửa mới trên Biển Đông, sẵn sàng xuyên phá tàu chiến đối phương

Theo hãng tin Reuters, Philippines vừa hoàn tất thương vụ mua tên lửa trang bị cho tàu chiến đầu tiên của mình, qua đó nâng cao khả năng chiến đấu trên biển của Hải quân nước này.

Ông Arsenio Andolong, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Philippines cho biết loại tên lửa mà Philippines mua về là tên lửa Spike ER của Israel, được trang bị cho các tàu khu trục mà Israel tự mình đóng. Đây là một phần trong chương trình hiện đại hóa quân đội mà Philippines đang thực hiện.

Một sĩ quan hải quân giấu tên cho biết Philippines sẽ là một lực lượng đáng gờm khi họ tiến hành tuần tra trên Biển Đông và tìm diệt các nhóm hải tặc hoạt động trên vùng biển phía nam nước này.

 “Hải quân Philippines có khả năng chiến đấu tốt hơn, bởi chúng tôi có trong tay một loại vũ khí đáng tin cậy có thể gây ra rất nhiều tổn hại đối với tàu đối phương, cho dù đó là tàu nhỏ hay tàu lớn”, viên sĩ quan giấu tên này cho biết.

Được biết, tầm bắn tối đa của tên lửa Spike ER là vào khoảng 8 km. Philippines đã chi ra 11,6 triệu USD cho loại tên lửa này, và nó sẽ được lắp đặt trên ba tàu chiến của hải quân nước này. Dự kiến các tàu của họ cũng sẽ có thêm những loại tên lửa hiện đại và có tầm bắn xa hơn.

Philippines đã dành 125 tỉ peso (tương đương 2,41 tỉ USD) để mua thêm các tàu khu trục, máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng, máy bay do thám, máy bay không người lái cùng các hệ thống radar khác nhau nhằm hiện đại hóa lực lượng của mình trong vòng 5 năm tới.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: