• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đẩy nhanh cắm mốc biên giới Việt Nam - Campuchia

Đây là một trong những nội dung được thống nhất tại hội nghị giao Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Cuộc họp được tổ chức sáng 22/7, tại TP. Cần Thơ. Tại hội nghị các đại biểu cũng thảo luận về công tác đảm bảo an ninh biên giới và an ninh đối ngoại trên các tuyến biên giới Việt Nam với các nước láng giềng, tình trạng tội phạm buôn lậu ma túy giữa các quốc gia.

Các Trưởng Ban Chỉ đạo đều nhấn mạnh Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm tới an ninh biên giới và lâu nay, Việt Nam bằng mọi cách, nhiều phương thức khác nhau cùng với các nước láng giềng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và ổn định.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cũng đưa ra một số giải pháp để xử lý những vấn đề liên quan tới an ninh biên giới như: đẩy nhanh tiến độ phân giới cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia, đối với những khu vực nhạy cảm, cần phối hợp với phía bạn để tập trung giải pháp hoàn thành kế hoạch; đối với Lào, hai bên tiếp tục thực hiện công tác tăng dày cột mốc biên giới.

Các lực lượng chức năng của Việt Nam với các nước láng giềng cần tiếp tục duy trì tuần tra chung nhằm phát hiện, xử lý nhanh, kịp thời các vấn đề nảy sinh.

Đặc biệt trước những luận điệu thù địch về vấn đề biên giới Việt Nam-Campuchia, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết lực lượng công an sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện và cung cấp thông tin chính thống cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước tìm hiểu về các khu vực này để hiểu rõ vấn đề.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng để đảm bảo an ninh, trật tự, hòa bình và ổn định trên các tuyến biên giới thì không thể bỏ qua việc tăng cường hơn nữa thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững, tăng cường tiếp cận thông tin cho người dân vùng biên giới.

Về đảm bảo an ninh biên giới, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cấp ủy, chính quyền các cấp của các địa phương phải đóng vai trò chủ chốt, trong đó nòng cốt là lực lượng công an, bộ đội biên phòng ở cơ sở.

Đồng tình quan điểm này, tại cuộc họp Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng đặt ra yêu cầu với các địa phương là phải giải quyết tại chỗ những vấn đề nảy sinh trên các tuyến biên giới bằng biện pháp hòa bình, nhất là tuyến biên giới Việt Nam-Campuchia, đồng thời báo cáo kịp thời tới Trung ương để không xảy ra những diễn biến gây ảnh hưởng không tốt cho hòa bình, ổn định của khu vực, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam với Campuchia và Lào.

Bình luận   

0 #1 haidao Thứ 5-07-15 09:29
PHAI TIEP TUC DAY NHANH TIEN DO CAM MOC BIEN GIOI CAMPUCHIA ....MOT KHI ASEAN DUOC THONG NHAT VE KINH TE.....TIEP TUC DONG HOA CAMPUCHIA.....VA MO CAN CU QUAN SU VA TRU SO TINH BAO CAPUCHIA......DUA NHOM TINH BAO KINH TE SANG NAM KINH TE PTRONG DIEM O CAMPUCHIA....DUA NGUOI THUOC TONG CUC 2 NAM BO TRUONG BO QUOC PHONG CAMPUCHIA....DE TRUNG QUOC VA NGA XO HO TRO QUAN SU VA VU KHI O CAPUCHIA...
Trích dẫn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: