• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Giữa căng thẳng Mỹ-Trung: Không quân Mỹ-Nhật tập trận biển Hoa Đông

Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đã cùng với các máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ trên không của Nhật Bản (ASDF) diễn tập trên Biển Hoa Đông trong bối cảnh Mỹ-Trung căng thẳng từ kinh tế đến quân sự.

Không quân Mỹ - Nhật tập trận trên biển Hoa Đông (Ảnh minh họa).

Theo Lực lượng Không quân Thái Bình Dương Mỹ, một máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đã bay từ một căn cứ tại đảo Guam thuộc Thái Bình Dương để cùng diễn tập với các máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản tại khu vực Biển Hoa Đông.

Trong khi đó, Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (ASDF) hôm 28/9 cũng tuyên bố đã tiến hành tập trận chung với một máy bay ném bom B-52 của Mỹ tại Biển Hoa Đông.

Theo ASDF, 16 máy bay chiến đấu của Nhật Bản đã tiến hành cuộc tập trận chung với một máy bay ném bom chiến lược B-52 của Không quân Mỹ.

Thông báo cũng cho biết, đây là lần đầu tiên lực lượng ASDF tiến hành cuộc tập trận chung với máy bay ném bom B-52 của Mỹ trên Biển Hoa Đông.

Trước đó, hôm 26/9, các quan chức quốc phòng Mỹ thông báo quân đội nước này trong tuần này đã cho hai máy bay ném bom B-52 có khả năng hạt nhân bay qua Biển Đông, nơi Trung Quốc và các nước Đông Nam Á đang có tranh chấp về lãnh thổ.

Các nhà phân tích quân sự cho rằng, việc Mỹ-Nhật diễn tập quân sự trên Biển Hoa Đông giữa lúc căng thẳng thương mại Mỹ-Trung lan sang cả lĩnh vực quân sự, là động thái gây quan ngại và ảnh hưởng lớn tới lợi ích của các nước trong khu vực.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: