• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nghi vấn Trung Quốc triển khai oanh tạc cơ gần biên giới Ấn Độ

Không quân Trung Quốc được cho là đã triển khai 6 oanh tạc cơ H-6 đến sân bay Kashgar ở khu tự trị Tân Cương gần biên giới với Ấn Độ.

Tài khoản Twitter Detresfa ngày 2.8 chia sẻ ảnh vệ tinh cho thấy 6 chiếc oanh tạc cơ H-6K tại đường băng ở sân bay Kashgar ở Tân Cương, cách vùng Ladakh - nơi từng xảy ra tranh chấp giữa Ấn Độ và Trung Quốc - khoảng 800 km.
Ảnh vệ tinh cho thấy các oanh tạc cơ H-6K dường như được điều đến sân bay Kashgar kể từ tháng 7. Hình ảnh cho thấy 6 chiếc oanh tạc cơ Trung Quốc - dường như có kèm theo tên lửa hành trình KD-63 với tầm bắn 200 km - đậu sát nhau tại đường băng sân bay Kashgar.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc và Ấn Độ chưa bình luận về thông tin trên.

Nghi vấn Trung Quốc triển khai oanh tạc cơ gần biên giới Ấn Độ - ảnh 1

Dòng oanh tạc cơ H-6K của Trung Quốc

Chụp màn hình Forbes

Cuộc đụng độ giữa các binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ hồi giữa tháng 6 khiến ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Có nguồn tin cho rằng phía Trung Quốc có 43 binh sĩ bị thương hoặc thiệt mạng song Trung Quốc chưa xác nhận thông tin này.
Ngay sau đó, các chiến đấu cơ Trung Quốc và Ấn Độ tuần tra dọc biên giới khi cuộc đối đầu giữa hai bên vẫn tiếp diễn.
Nghi vấn Trung Quốc triển khai oanh tạc cơ gần biên giới Ấn Độ - ảnh 2

Một oanh tạc cơ H-6 phóng tên lửa hành trình KD-63 trong cuộc thử nghiệm

Chụp màn hình CCTV

Ấn Độ được cho là đã triển khai các chiến đấu cơ Su-30, MiG-29 và MiG-33. Các nguồn tin Ấn Độ cho biết Trung Quốc chưa rút lực lượng khỏi khu vực hồ Pangong Tso và thung lũng Depsang tại Đường kiểm soát thực tế (LAC) ở biên giới giữa hai nước. .
Ấn Độ và Trung Quốc đã nhiều lần tổ chức đàm phán quân sự và ngoại giao trong nỗ lực nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai bên.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: