• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đài Loan mua tên lửa, thủy lôi của Mỹ để đối phó với TQ

Đài Loan đang hợp tác với Hoa Kỳ để tăng cường khả năng tác chiến bằng cách mua tên lửa hành trình và thủy lôi để ngăn chặn tốt hơn cuộc xâm lược của quân đội Trung Quốc, Đại diện của Đài Loan tại Hoa Kỳ Hsiao Bi-khim thông báo hôm thứ Tư (12/8), theo Taiwan News.

Trong một hội nghị truyền hình do Viện Hudson và Trung tâm vì Tiến bộ của Mỹ tổ chức hôm thứ Tư, bà Hsiao được yêu cầu trình bày chi tiết về kế hoạch của Đài Loan nhằm phát triển khả năng tác chiến để chặn sự tấn công của cộng sản Trung Quốc.

Bà Hsiao nói rằng Đài Loan hiện đang phối hợp với Mỹ để mua các tên lửa hành trình phòng thủ bờ biển được thiết kế để bổ sung cho hệ thống tên lửa Hsiung Feng được chế tạo trong nước của Đài Loan.

Bà cho biết quân đội Đài Loan cũng đang nghiên cứu việc mua các loại mìn dưới biển để tự vệ tốt hơn trước các cuộc đổ bộ của Trung Quốc.

Con đường binh nghiệp được cho đã bắt đầu trở nên "hấp dẫn hơn đối với những người tài năng trong xã hội" Đài Loan

Nguồn hình ảnh, SAM YEH/Getty Images


Con đường binh nghiệp được cho đã bắt đầu trở nên "hấp dẫn hơn đối với những người tài năng trong xã hội" Đài Loan

Bà Hsiao sau đó nói rằng ngoài phần cứng, nước này cần hiện đại hóa quân đội, bao gồm tăng cường lực lượng dự bị. Bà cho biết lực lượng dự bị sẽ không chỉ tham gia cứu trợ nhân đạo trong thảm họa mà còn tăng cường khả năng tác chiến như một "biện pháp phòng thủ cuối cùng ở quê hương của chúng tôi."

Bà Hsiao tuyên bố rằng một phần quan trọng khác trong quá trình tái cơ cấu quân đội của Đài Loan là tăng cường khả năng an ninh mạng và tác chiến mạng.

Bà cho biết một khía cạnh quan trọng của vấn đề này là việc tuyển dụng, đào tạo và duy trì "chuyên gia điều khiển mạng".

Bà Hsiao cũng cho hay Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn đang đặt trọng tâm vào việc hiện đại hóa quản lý quân đội và bà nhấn mạnh những cải tiến trong việc tuyển dụng nhân tài chuyên nghiệp.

Bà khẳng định rằng con đường binh nghiệp đã bắt đầu trở nên "hấp dẫn hơn đối với những người tài năng trong xã hội của chúng ta."

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: