• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cảnh sát Indonesia đang đấu súng với các phần tử nghi khủng bố

Theo các nhân chứng, có nhiều vụ nổ ở trung tâm Jakarta trưa 14/1 khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát. Các vụ nổ có thể do những kẻ đánh bom liều chết thực hiện.

 

Hiện trường vụ nổ ở Indonesia.

VietNam+ dẫn nguồn từ các báo nước ngoài,có khoảng 6 vụ nổ ở khu mua sắm Sarinah tại trung tâm thủ đô Jakarta, trong khi xảy ra vụ đấu súng giữa một nhóm khủng bố và cảnh sát quanh khu vực này, làm ít nhất 3 người thiệt mạng.

Hiện vẫn xảy ra đấu súng ác liệt giữa các phần tử tình nghi khủng bố và cảnh sát ở xung quanh tòa nhà mua sắm ở Jakarta. Các phần tử nghi khủng bố sử dụng súng trường.

Còn Zing.vn đưa tin theo Reuters, ít nhất 6 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát.Phóng viên của Fairfax Media cho biết trong số người thiệt mạng có 3 hung thủ.

 Trực thăng cảnh sát bên trên hiện trường (Ảnh: Ngọc Hiệp/Vietnam+)

Zing đưa chi tiết, theo tài khoản Twitter của cảnh sát Jakarta, một vụ nổ đã xảy ra trước trung tâm mua sắm Sarinah, nơi tập trung nhiều khách sạn sang trọng, các Đại sứ quán và các tòa nhà văn phòng.

"Vụ nổ xảy ra tại quán cafe Starbucks và nhân viên an ninh đã có mặt tại toà nhà này. Các cửa sổ ở quán cafe đều bị vỡ. Mọi thứ đã tạm lắng nhưng có một người trên mái nhà và cảnh sát đang chĩa súng vào anh ta", một nhiếp ảnh gia Reuters cho biết.

Cảnh sát nghi ngờ một kẻ đánh bom liều chết đã gây ra ít nhất một trong các vụ nổ. 

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia, Anton Charliyan cảnh báo mọi người tránh xa khu vực trung tâm mua sắm Sarinah vì lo ngại có thể có nhiều bom đang được cài đặt tại đây. Tòa nhà Liên Hợp Quốc gần hiện trường đã đóng cửa và không cho phép người ra vào. Một số tòa nhà khác trong khu vực đã được sơ tán.

Theo CNN, đồn cảnh sát có thể là mục tiêu tấn công. 10-14 hung thủ liên quan đến vụ việc

Trao đổi với Zing.vn, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, ông Hoàng Anh Tuấn, cho biết, ngay sau khi nhận thông tin về vụ nổ liên hoàn, Đại sứ quán đã họp khẩn và lập đường dây nóng để xử lý thông tin về vụ việc.

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, hiện Đại sứ quán khẳng định không có thông tin thương vong liên quan tới cán bộ, thân nhân, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại thủ đô Jakarta của Indonesia.

“Đại sứ quán đang liên lạc với các cơ quan chức năng của Indonesia để nắm thêm thông tin về sự việc”, đại sứ Hoàng Anh Tuấn nói.

Mọi thông tin liên quan tới vụ việc vui lòng liên hệ đường dây nóng: Ông Đoàn Văn Nam, phụ trách lãnh sự. Số điện thoại: +62 8116 1025

Switch mode views: