• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lầu Năm Góc: Quân đội Nga có thể đánh bại NATO trong 60 giờ

Đài Sputnik (Nga) ngày 9/6 dẫn lời Trợ lý Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Michael Carpenter cho biết Nga có thể đánh bại NATO trong 60 giờ.

Hệ thống tên lửa đất đối không Buk-M2 của quân đội Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Mỹ The Weekly Standard, vị quan chức phụ trách về các vấn đề Nga, Ukraine và vùng Á-Âu trên xác nhận các dữ liệu trong báo cáo của RAND (Tổ chức tư vấn chính sách toàn cầu phi lợi nhuận) là đúng khi chứng minh rằng, quân đội Nga có thể chiếm thủ đô của các nước Baltic trong thời gian chưa đầy 3 ngày. 

Theo ý kiến của ông Carpenter, lợi thế chính của Nga là địa lý. Ông nhấn mạnh: "Giả sử Nga nỗ lực xâm lược vũ trang ở các nước vùng Baltic, Nga sẽ có lợi thế rõ ràng về thời gian và khoảng cách. Chúng tôi đang làm việc về vấn đề này, chúng tôi sẽ triển khai quân đội và thiết bị để ngăn chặn hiệu quả sự xâm lược từ phía Nga."

Vào tháng 7 tới, NATO sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Warsaw, Ba Lan. Hội nghị này có kế hoạch giải quyết các vấn đề tăng cường bảo vệ biên giới phía đông của NATO, trong đó có việc triển khai các đơn vị quân đội với số lượng 500.000 binh sỹ.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: