• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ và âm mưu "đẩy lửa ra ngoài"

Khi bên trong bất ổn, Trung Quốc thường dụng bài “đẩy lửa ra ngoài”, như: mở một cuộc xâm nhập lãnh thổ nước láng giềng; tập trận, thử tên lửa trên Biển Đông; đe dọa  Đài Loan; thậm chí, to tiếng với Mỹ... nhằm làm dịu bất mãn, hoài nghi,  trong xã hội.

 

Lính TQ tại Hong Kong tập bắn súng, ném lựu đạn

Truyền thông quân đội Trung Quốc công bố video binh sĩ thuộc lực lượng đồn trú tại Hong Kong huấn luyện bắn súng, ném lựu đạn và đọc bản đồ.

Mỹ sẽ đưa hàng nghìn quân tới châu Á - Thái Bình Dương đối phó TQ

Mỹ dường như cho rằng thời thế đã có sự thay đổi và nước này có thể đang điều chỉnh việc phân bổ lực lượng tới “điểm nóng” mới ở châu Á - Thái Bình Dương để đối phó Trung Quốc.

TQ điều tàu tới sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản, nguy cơ xung đột tăng cao

Philippines hồi tuần trước đã gửi lời cảnh báo mạnh mẽ nhất đến Trung Quốc về vấn đề Biển Đông, dấy lên đồn đoán rằng Manila đã thay đổi lập trường, xích lại gần Mỹ hơn.

Ấn-Mỹ ngày càng khăng khít giữa căng thẳng với TQ

Tuần qua giữa Ấn Độ và Mỹ đã xuất hiện thêm nhiều tín hiệu “làm ấm” mối quan hệ hai bên trong bối cảnh căng thẳng biên giới Ấn-Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Căng thẳng với TQ, Ấn Độ kiên quyết không xem xét lại lựa chọn rút khỏi RCEP

Chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vẫn kiên trì với quyết định không tham gia Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và sẽ “không xem xét lại” các lựa chọn của mình.

Ấn Độ có thể hợp sức thách thức TQ trên biển

Giới chuyên gia nhận định Ấn Độ có khả năng tham gia thách thức Trung Quốc trên biển sau vụ ẩu đả chết người ở biên giới gần đây.

Switch mode views: