• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Khu trục hạm Mỹ- Trung "1 chọi 1": Bên nào sẽ ngậm quả đắng dưới đáy biển?

Trung Quốc đã tích cực hiện đại hóa hải quân trong suốt 15 năm qua. Nhờ thế, hiện nay họ đã có trong tay một lực lượng hùng hậu các tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường.

 

Đô đốc Mỹ khẳng định không muốn nhưng luôn sẵn sàng cho xung đột với TQ

Đô đốc Harry Harris, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ đưa ra đề nghị cứng rắn trước quốc hội nhằm ngăn chặn ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đức phát minh hệ thống phòng vệ độc đáo

Hãng Rheinmetall của Đức vừa thử nghiệm thành công hệ thống phòng vệ chủ động dành cho xe tăng, thiết giáp, thậm chí là cả xe tải quân sự, đủ sức vô hiệu các loại đạn chống tăng.

BTQP Lorenzana: Chiến cơ Trung Quốc từ biển Đông có thể dội bom Philippines trong 15 phút

Đánh giá được Bộ trưởng quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana đưa ra trong phiên điều trần trước Thượng viện nước này hôm 19/2 vừa qua.

Tuyên bố “chiến tranh không còn xa”, TQ rầm rộ tập trận ứng phó xung đột

Theo giới chuyên gia quân sự, việc Trung Quốc đẩy mạnh các cuộc tập trận khiến nhiều nước láng giềng cảm thấy bị "báo động" và chắc chắn sẽ gia tăng các khả năng phòng vệ đối phó.

TQ bất ngờ kéo binh lực hùng hậu đến biên giới Triều Tiên

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc mới đây đưa tin, khoảng 30.000 binh sĩ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) đã được điều động đến biên giới với Triều Tiên để sẵn sàng đối phó với một cuộc chiến tranh. Cùng với đó, các khẩu đội phòng thủ tên lửa mới cũng đang được triển khai đến “gần các hồ chứa nước của Triều Tiên gần với sông Apnok và Duman”.

Căng thẳng với TQ, Ấn Độ điều Su-30MKI chặn biên giới

Căng thẳng ở cao nguyên Doklam đang tăng nhiệt khi Trung Quốc xây dựng một khu phức hợp quân sự khổng lồ chỉ cách biên giới Ấn Độ 10km. Ấn Độ đang điều chiến đấu cơ ra gần khu vực chiến lược này với mục đích ngăn chặn Trung Quốc.

Switch mode views: