• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Các cuộc đàm phán giữa Ấn Độ – Trung Quốc tiếp tục nhưng không có kết quả

Ấn Độ hiện đã điều động một lượng khá lớn binh sĩ đến vùng Ladakh trên dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalaya) để tương xứng với hơn 5000 quân mà Trung Quốc điều đến khu vực.

 

TQ tiếp tục gây hấn với Ấn Độ

Các hành động gây hấn của chính quyền Trung Quốc ở biên giới tranh chấp với Ấn Độ đã gây lo ngại cho các nhà phân tích, đang theo dõi tình hình giao tranh giữa các nhóm tuần tra của hai nước láng giềng châu Á trong vài tuần qua, theo The Epoch Times ngày 31/5.

Bộ trưởng Quốc phòng TQ cảnh báo 'rủi ro cao' với Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc nói cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung tiềm ẩn rủi ro cao và Bắc Kinh cần thúc đẩy "tinh thần đấu tranh".

Biển Đông: Nguy cơ đối đầu quân sự có thể tăng đáng kể trong thời gian tới

Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (CFR), một tổ chức nghiên cứu độc lập ở Mỹ chuyên về chính sách đối ngoại và các vấn đề quốc tế, vừa xuất bản một phân tích sâu về khả năng đối đầu quân sự trên biển Đông.

Nguy cơ chiến tranh biên giới Trung - Ấn đến mức nào?

Nếu Bắc Kinh coi New Delhi là trở ngại chính cho việc hiện thực hóa tham vọng thống trị châu Á của họ, một cuộc đụng độ dữ dội hơn các xung đột lẻ tẻ vừa qua dọc biên giới Trung-Ấn rất có thể xảy ra.

TQ mở rộng căn cứ quân sự gần khu vực căng thẳng với Ấn Độ

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang có các hoạt động xây dựng quy mô lớn ở căn cứ nằm cách 200 km với khu vực từng xảy ra xô xát với Ấn Độ hồi đầu tháng.

Đài Loan phát triển tên lửa hành trình có thể tấn công TQ

Theo các phương tiện truyền thông Đài Loan, tên lửa hành trình tấn công mặt đất Tien Kung-3 có thể đánh chặn tên lửa Trung Quốc đã được thử nghiệm tại căn cứ quân sự Pingtung, nam Đài Loan.

Switch mode views: