Wednesday, December 6, 2023
Trang chủGóc nhìn mớiTẬP CẬN BÌNH - KẺ GÂY RỐI Ở BIỂN ĐÔNG

TẬP CẬN BÌNH – KẺ GÂY RỐI Ở BIỂN ĐÔNG

BienDong.Net: Kể từ khi trở thành người đứng đầu ở Trung Quốc (Tổng Bí thư, Chủ tịch nước) đến nay, ông Tập Cận Bình đã thi hành một chính sách hết sức cứng rắn với các nước láng giềng ven biển Hoa Đông và Biển Đông. Dưới thời đại của ông Tập Cận Bình, Trung Quốc ngày càng trở nên hung hăng và hiếu chiến hơn, họ hành động bất chấp luật pháp quốc tế, bất chấp dư luận quốc tế.

Để củng cố quyền lực của mình, ông Tập đã thi hành một loạt biện pháp thanh trừng các đối thủ thông qua việc đẩy mạnh công tác chống tham nhũng. Ông Tập cũng thực thi một chính sách dân tộc cứng rắn ở trong nước, thẳng tay đàn áp người dân tộc Duy Ngô Nhĩ tạo ra mối hận thù dân tộc. Có thể nói ông Tập đã thâu tóm nhanh chóng quyền lực trong tay mình, song ông cũng để nảy sinh nhiều mầm mống của sự bất ổn trong nội tại.

Trước những hành vi ngang ngược của Trung Quốc với các nước láng giềng ven biển thời gian qua, một số nhà phân tích đặt câu hỏi phải chăng ông Tập không muốn dừng lại trong việc thâu tóm quyền lực trong nước mà ông ta đang muốn vươn ra thâu tóm quyền lực ở cả khu vực? Điều này không có gì là ngoa ngoắt vì các hành động hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông do ông Tập Cận Bình chỉ đạo là nhằm hướng tới mục tiêu khống chế, độc chiếm Biển Đông.

Tờ Đại Công BáoUnited Daily News của Đài Loan mới đây dẫn lời ông Lee Hsiang – chou, người đứng đầu cơ quan an ninh Đài Loan, tiết lộ rằng đích thân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thông qua việc xây dựng đảo nhân tạo ở Trường Sa, bất chấp sự phản đối của các quốc gia láng giềng.

Dưới sự chỉ đạo của ông Tập, Trung Quốc đang ra sức lấp biển, mở rộng các bãi mà họ chiếm đóng bất hợp pháp ở Trường Sa năm 1988, biến các bãi này thành các căn cứ quân sự phục vụ cho ý đồ nham hiểm của ông Tập. Ông Tập trở thành kẻ hiếu chiến trên biển cũng là điều dễ hiểu bởi ông xuất thân từ quân đội. Đối với Việt Nam một điều cần ghi nhớ là chính Tập Cận Bình là thư ký của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc khi mà Trung Quốc tiến hành cuộc chiến xâm lược ở biên giới phía Bắc Việt Nam năm 1979. Việt Nam cần cảnh tỉnh trước ông Tập vì ông ta là một kẻ “khát máu” và chính ông ta là kẻ gây rối ở Biển Đông./.

                                                                                    BDN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới