Tuesday, September 26, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiCảnh sát biển Việt Nam tiếp nhận 2 tàu lớn hiện đại

Cảnh sát biển Việt Nam tiếp nhận 2 tàu lớn hiện đại

Theo Đại tá Hà Sơn Hải, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Sông Thu, tàu cảnh sát biển 9004 là con tàu thứ 4 trong loạt tàu kéo cứu hộ DT4612-3.500CV. Đây là loạt tàu kéo cứu hộ hiện đại, lớn nhất lần đầu tiên được đóng tại Việt Nam đã góp phần tăng cường tiềm lực, bổ sung trang thiết bị cần thiết cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn ngư dân; tuần tra bảo vệ chủ quyền, an ninh trên biển và thềm lục địa.

Lễ ký kết bàn giao hai tàu cảnh sát biển

Tàu có chiều dài 46m, chiều rộng 12m. Đặc biệt, tàu cảnh sát biển 9004 có khả năng chạy được trong điều kiện sóng gió cấp 9 đến cấp 12, tầm hoạt động 3.000 hải lý.

Tàu cảnh sát biển 8002 là lớp tàu đa năng có thiết kế hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Tàu có chức năng nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa. Tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển Việt Nam và quốc tế khi có yêu cầu, cứu kéo các tàu bị nạn có lượng dãn nước lên đến 2.200 tấn. Chuyển quân, chi viện hậu cần cho các lực lượng hoạt động trên biển, đảo, thực hiện nhiệm vụ khác khi được giao. Tàu hoạt động trong điều kiện gió cấp 12, thời gian hoạt động trên biển liên tục trong 40 ngày, tầm hoạt động 5.000 hải lý.

 
Tàu cảnh sát biển 9004

Tàu cảnh sát biển 9004

Tàu cảnh sát biển 9004

Tàu cảnh sát biển 8002

Dịp này, Tổng công ty Sông Thu cũng vinh dự đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng ba do Chủ tịch nước tặng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới