Saturday, September 23, 2023
Trang chủNhìn ra thế giới"Trung Quốc mua quan chức Bộ ngoại giao Campuchia bằng gì?"

“Trung Quốc mua quan chức Bộ ngoại giao Campuchia bằng gì?”

Ông Hor Namhong cho biết, những chiếc ô tô và điện thoại di động mà Trung Quốc tặng sẽ giúp các quan chức ngoại giao nước này đi lại và giao tiếp dễ dàng hơn.

Khmer Times ngày 14/7 đưa tin, Trung Quốc đã tặng 3 xe tải Toyota Hilux Vigo, một xe bus mini Toyota Coaster và 45 chiếc điện thoại di động Huawei Ascend P7 cho Bộ Ngoại giao Campuchia.

“Thiết bị này sẽ hữu ích và hỗ trợ cho Bộ Ngoại giao Campuchia cải thiện công việc. Chúng ta luôn tin tưởng nhau, hiểu nhau, học hỏi lẫn nhau, hỗ trợ nhau và giúp đỡ lẫn nhau”, bà Bố Kiến Quốc, Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia nói.

Ngoại trưởng Campuchia ông Hor Namhong cho biết, những chiếc ô tô và điện thoại di động mà Trung Quốc tặng sẽ giúp các quan chức ngoại giao nước này đi lại và giao tiếp dễ dàng hơn trong công việc hàng ngày.

“Sự đóng góp này là bằng chứng cho quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Campuchia và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đặc biệt là giữa Bộ Ngoại giao hai nước. Trung Quốc đã là người bạn thân của Campuchia trong suốt thời gian qua”, ông Hor Namhong bình luận.

Ngoại trưởng Campuchia cho biết, cuối năm nay các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Campuchia sẽ tiếp tục thăm viếng nhau để củng cố vững chắc quan hệ hợp tác song phương.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới