Monday, December 11, 2023
Trang chủSự thật Trung Hoa30 bản đồ của Trung Quốc minh chứng Hoàng Sa, Trường Sa...

30 bản đồ của Trung Quốc minh chứng Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Ngày 29/7, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Long An, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.”


(Ảnh minh họa: Nhật Anh/TTXVN)

Nhiều tư liệu, văn bản, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế.

Những tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam và bạn bè quốc tế” gồm những hình ảnh, tài liệu, hiện vật thể hiện sự quan tâm, tình cảm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, quân đội, các tổ chức chính trị-xã hội, nhân dân và kiều bào ta ở nước ngoài thiết thực, chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Triển lãm và trưng bày đã khẳng định tính chính nghĩa, những căn cứ lịch sử và pháp lý vững chắc, khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, nhất là những tư liệu, bản đồ được soạn, vẽ, xuất bản từ thế kỷ 16 đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Đặc biệt, triển lãm giới thiệu 4 tập bản đồ và 30 bản đồ do các nhà nước Trung Quốc xuất bản, phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử cho thấy bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Ngay trong ngày khai mạc triển lãm và trưng bày đã thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, nhân dân trong tỉnh và du khách đến xem.

Triển lãm kết thúc ngày 2/8.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới