Saturday, December 9, 2023
Trang chủĐiểm tinTQ: Thua chứng khoán, rao bán cả lạc đà cưng của con...

TQ: Thua chứng khoán, rao bán cả lạc đà cưng của con gái

Lâm vào cảnh đường cùng vì chứng khoán, người đàn ông dắt chú lạc đà cưng của con gái ra phố rao bán.

Người chủ rao bán lạc đà cưng trên phố

Ngày 29/7, một người đàn ông ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã dắt một chú lạc đà trắng đeo tấm biển rao bán đi giữa đường phố, sau khi ông này thua lỗ nặng vì chơi chứng khoán.

Người đàn ông này dắt theo chú lạc đà trắng mang tên Big White đi dọc tuyến phố Nam Bình, trên đầu chú lạc đà được thắt một chiếc nơ màu hồng để trang điểm, còn trên lưng chú là một tấm biển cùng dòng chữ: “Chơi chứng khoán và lỗ nặng – bán con thú huyền thoại”.

Chủ nhân của chú lạc đà trắng này là ông Phương Dĩ Lương cho biết gia sản của ông đã khánh kiệt sau khi thị trường chứng khoán Trung Quốc gần như sụp đổ trong thời gian gần đây, đến mức nhà cửa, xe hơi đều đã bị ngân hàng tịch thu để xiết nợ. Trong khi đó, con gái ông lại sắp đi học trung học, nên ông buộc lòng phải bán con thú cưng này để kiếm ít tiền trang trải cuộc sống.

Ông Phương kể lể: “Nếu không cần tiền gấp thế này thì tôi sẽ quyết không bán nó. Tôi mua nó từ khi nó còn là một con lạc đà nhỏ. Suốt 2 năm qua, gia đình tôi luôn coi nó như một thành viên của mình”.

Được biết ông Phương mua con lạc đà trắng này từ New Zealand với giá 100.000 nhân dân tệ (hơn 350 triệu đồng) để làm quà tặng con gái. Giờ đây, lâm vào cảnh túng quẫn, ông buộc lòng phải chấp nhận bán Big White với giá 150.000 tệ, và cho rằng đây là mức giá hợp lý nhất nếu so với những công sức, tiền của mà ông đã bỏ ra để chăm bẵm nó suốt 2 năm qua.

TQ: Thua chứng khoán, rao bán cả lạc đà cưng của con gái - 2

Nhiều người vây quanh nhưng không ai trả giá mua chú lạc đà

Người đàn ông này tuyên bố với đám đông đang đứng xung quanh: “Chỉ với 150.000 tệ, các bạn có thể mang nó về nhà. Con lạc đà này rất hay, nó có thể nhảy điệu ‘Xiao Pingguo’ cùng với các bạn”.

Tuy nhiên, có vẻ như không mấy ai mặn mà với đề xuất của ông Phương, khi ông dắt con lạc đà suốt nửa giờ trên phố mà không có ai hỏi mua. Cuối cùng, các nhân viên quản lý đô thị xuất hiện và buộc ông Phương phải dắt con lạc đà về nhà.

Nhiều người cho rằng hành động trên của ông Phương là hậu quả nhãn tiền của phong trào đầu tư chứng khoán vô tội vạ ở Trung Quốc trong suốt thời gian qua.

TQ: Thua chứng khoán, rao bán cả lạc đà cưng của con gái - 3

Nhân viên quản lý đô thị “khóc ròng” khi bị ông Phương cướp mũ đội cho chú lạc đà

Các chuyên gia cho biết việc người người, nhà nhà ở Trung Quốc đổ tiền vào chơi chứng khoán đã khiến giá cổ phiếu trên thị trường nước này bị đẩy lên cao ngất ngưởng so với giá trị thực, và khi bong bóng chứng khoán vỡ, hàng loạt “nhà đầu tư” lâm vào cảnh trắng tay.

Hiện Trung Quốc vẫn đang chật vật đối phó với cơn khủng hoảng chứng khoán, khi những biện pháp kiểm soát mà chính phủ nước này tung ra vẫn không ngăn chặn được đà bán tháo cổ phiếu của nhà đầu tư, khiến nhiều “tay chơi nghiệp dư” phải khóc ròng ôm hận.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới