Saturday, December 9, 2023
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiCoca Cola Việt Nam sắp hầu tòa

Coca Cola Việt Nam sắp hầu tòa

Bị người tiêu dùng khởi kiện về sản phẩm chứa dị vật, Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam sẽ hầu tòa trong ngày 11/8 tới đây.

Ngày 15/7/2015, Tòa án Nhân dân Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội vừa ra Quyết định số 41/QĐST-DS về việc xét xử sơ thẩm vụ án người tiêu dùng khởi kiện Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam.

Trong quyết định, Tòa án Nhân dân quận Bắc Từ Liêm nêu rõ: “Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án dân sự về việc tranh chấp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng – Quyết định: Đưa ra xét xử vụ án dân sự giữa nguyên đơn bà Nguyễn Thị Bình Minh, sinh năm 1982, địa chỉ, khu tập thể trường Cao đẳng công nghiệp Hà Nội, Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội”.

Bị đơn là Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam (quận Thủ Đức, TP HCM). Người đại diện theo ủy quyền của công ty này là ông Nguyễn Hoài Giang (Đống Đa, Hà Nội).

Vụ án này sẽ được xét xử công khai để giải quyết tranh chấp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. ​​

Trước đó ngày 05/10/2011, chị Nguyễn Thị Bình Minh (Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội) mua một số chai nước cam ép thủy tinh mang nhãn hiệu Splash của hãng Coca Cola (sản xuất ngày 29/06/2011, hạn sử dụng ngày 29/12/2011, mã 2352 C3) do Chi nhánh Công ty Coca Cola Việt Nam tại Hà Nội sản xuất. 

Sau khi mang về nhà, chị Minh phát hiện trong số đó có một chai Splash còn nguyên nắp chứa rất nhiều tạp chất và đặc biệt có hai mảnh thủy tinh vỡ bên trong. Để bảo vệ quyền lợi của mình, chị Minh đã ủy quyền cho Công ty Luật YouMe làm việc với Công ty TNHH Nước giải khát Coca Cola Việt Nam giải quyết.

Ngày 07/10/2011, đại diện khách hàng Công ty Luật YouMe có công văn yêu cầu Coca Cola Việt Nam cử người có chuyên môn và thẩm quyền gặp gỡ và làm việc để xem xét sản phẩm Splash có phải của Coca Cola Việt Nam sản xuất hay không. 

Sau khi nhận phản ánh của khách hàng do Công ty Luật YouMe làm đại diện,  ông Vương Đình Hùng – Giám đốc Truyền thông Đông Dương của Coca Cola khẳng định: “Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam luôn cam kết cho khách hàng và người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, được sản xuất theo quy định nghiêm ngặt về vệ sinh và an toàn thực phẩm của Bộ Y tế…”.​​

Dị vật có trong chai Splash được cho là ống thủy tinh (ảnh do Công ty Luật YouMe cung cấp).

Trước trả lời của Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt nam, TS.LS Vũ Thái Hà – Công ty Luật YouMe cho rằng, Coca Cola Việt Nam không có những động thái tích cực để giải quyết vụ việc này theo đúng các quy định của pháp luật và đảm bảo các quyền lợi của người tiêu dùng, bởi những yêu cầu của người tiêu dùng đều không được Coca Cola Việt Nam đáp ứng. 

Trước sự việc trên, Coca Cola Việt Nam đề nghị khách hàng đưa sản phẩm là chai Splash có tạp chất đến Phòng thí nghiệm của Coca Cola Việt Nam – Chi nhánh Hà Tây (tại Km17 QL 1A, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Tuy nhiên người tiêu dùng và đại diện pháp luật Công ty Luật YouMe không chấp nhận, bởi việc kiểm định tại chính Coca Cola không đảm bảo yếu tố khách quan.

Sự việc kéo dài, doanh nghiệp và người tiêu dùng không có được tiếng nói chung. Đến ngày 12/01/2012, Công ty Luật YouMe đã đại diện khách hàng chính thức khởi kiện Coca Cola Việt Nam tại TAND huyện Từ Liêm (Hà Nội). 

Như vậy tính từ thời điểm Công ty Luật YouMe (đại diện hợp pháp của người tiêu dùng) gửi đơn khởi kiện đến ngày xét xử, vụ việc đã kéo dài hơn 3 năm.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới