Saturday, December 9, 2023
Trang chủĐiểm tin"Bệnh viện di động khổng lồ” của hải quân Hoa Kỳ đến...

“Bệnh viện di động khổng lồ” của hải quân Hoa Kỳ đến Đà Nẵng

Ngày 7/8, tin từ Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng cho biết, đội ngũ y tế của Hải quân Hoa Kỳ sẽ phối hợp với chuyên gia, bác sĩ VN tiến hành phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân tại đây.

Chiến hạm hải quân Hoa Kỳ trong một lần cập cảng Tiên Sa.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “đối tác Thái Bình Dương” năm 2015 (PP15), do Chính phủ Hòa Kỳ phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam tổ chức tại TP. Đà Nẵng, từ ngày 17 – 28/8/2015.

Sự kiện đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hoa Kỳ (1995 – 2015).

Trong khuôn khổ chương trình PP15, tàu bệnh viện USNS Mercy (T – AH19) của Hải quân Hoa Kỳ sẽ cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), mang theo đội ngũ y tế hải quân hùng hậu.

Các nhân viên y tế trên tàu sẽ cùng các bác sĩ Việt Nam tiến hành phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị bỏng, tim mạch (can thiệp tim mạch), thay khớp (khớp gối, khớp háng)…

Theo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, các xét nghiệm trước và sau điều trị sẽ được chi trả theo chế độ BHYT hiện hành.

Những ca phẫu thuật sẽ được thực hiện ngay trên tàu USNS Mercy và tại một số bệnh viện trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Người dân có thể đến đăng ký để được khám, chữa bệnh.

Tàu bệnh viện USNS Mercy được xem là “bệnh viện di động khổng lồ” trên biển của hải quân Hoa Kỳ với quy mô lên đến 1.000 giường bệnh cùng 12 phòng mổ.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới