Saturday, December 9, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thảo luận về Biển Đông ở Malaysia

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thảo luận về Biển Đông ở Malaysia

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm qua gặp Chủ tịch Hạ viện Malaysia và cùng thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Tại cuộc gặp với Chủ tịch Hạ viện Malaysia Tan Sri Datuk Seri Utama Pandikar Amin bin Haji Mulia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao đổi về tình hình hợp tác giữa hai nước, đồng thời nhấn mạnh việc hai quốc gia nâng quan hệ lên tầm đối tác chiến lược là dấu mốc quan trọng, cho thấy sự phát triển trong lịch sử quan hệ Việt Nam – Malaysia.

Về vấn đề Biển Đông, hai bên cùng chia sẻ quan ngại trước những diễn biến gần đây tại vùng biển này, đe dọa đến hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực.

Chủ tịch Quốc hội Malaysia cũng thông báo, với vai trò Chủ tịch Hội đồng Liên minh Nghị viện các nước ASEAN 2015 (AIPA), Malaysia sẽ tổ chức Hội nghị AIPA vào đầu tháng 9/2015 và khẳng định AIPA sẽ ủng hộ tuyên bố mà các nhà lãnh đạo ASEAN đạt được tại Hội nghị Cấp cao vừa qua.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự đối thoại với các thành viên của Câu lạc bộ Doanh nhân ASEAN (ABC) và một số tập đoàn kinh tế lớn của Malaysia.

Thủ tướng khẳng định việc Việt Nam tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN 2015 và triển vọng ký, thực hiện các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) thế hệ mới như FTA với Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm nay sẽ là những bước chuyển đổi quan trọng để môi trường kinh doanh Việt Nam phù hợp với các nguyên tắc thị trường và chuẩn mực quốc tế thời gian tới.

Chiều 8/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc, sinh sống tại Malaysia.

Cuối ngày, Thủ tướng cùng phu nhân và đoàn đại biểu Việt Nam kết thúc chuyến thăm chính thức Malaysia, lên đường tới Singapore để dự lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước này.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới