Saturday, February 24, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiNạn nhân hôi của ở TQ

Nạn nhân hôi của ở TQ

Dù đã từng bị truyền thông lên án, nhưng nhiều người dân Trung Quốc vẫn hôi của khi người khác gặp nạn.

Tờ South China Morning Post đưa tin, hôm 13/8, một xe tải chở 20 tấn lê khởi hành từ tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) bất ngờ gặp nạn và bị đổ lật trên đường cao tốc bên ngoài thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.  Ngay sau vụ tai nạn cảy ra, người dân sinh sống xung quanh đường cao tốc đã ùn ùn kéo đến hiện trường để hôi của. Không kể già trẻ, lớn bé, những người dân này mang theo túi to túi nhỏ tới lấy lê đem về.

Theo tờ South China Morning Post, số lê trên có  trị giá ước tính khoảng 12.000 USD. Chủ nhân của số hàng này khoảng 9 giờ sáng nay cũng có mặt tại hiện trường. Sau khi quan sát tình hình, anh này ngán ngẩm cho biết, “Số lê còn lại cũng đã bị dập nát và không thể bán được nên mời người dân đến lấy nốt”.

Cảnh sát giao thông và lái xe tải trong khi chờ cần cẩu tới để cứu hộ xi đã cố gắng ngăn chặn các hành động hôi của của dân làng nhưng lực bất tòng tâm đành nhìn hàng chục người xách lê đem đi.

Hôi của trắng trợn công khai như trên không phải là chuyện lạ ở Trung Quốc. Vào hồi tháng 1/2014, trên một đoạn đường cao tốc gần Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) cũng xảy ra tình trạng hôi quýt sau vụ tai nạn.

Hai xe tải chở đầy quýt bị lật cách nhau nửa giờ đồng hồ trên cùng đoạn đường đã khiến hơn 30 tấn quýt đổ tràn ra xung quanh. Hàng trăm người ở địa phương đã ào ra thi nhau vơ vét quả cho vào túi của mình.

Cảnh sát và các quan chức địa phương đã cố gắng ngăn chặn đám đông nhưng không thể làm được gì. Rốt cuộc một cảnh sát đành phải bắn chỉ thiên để chấm dứt cảnh hỗn loạn kéo dài suốt 6 giờ đồng hồ.

Trung Quoc van chua chua duoc benh hoi cua
Người dân Trung Quốc hôi quýt giữa đường.

Truyền thông nước này từng lên án, gọi đây là một dạng “cướp bóc kiểu Trung Quốc”, làm dấy lên nhiều câu hỏi về đạo đức và pháp lý trong xã hội nước này.

RELATED ARTICLES

Tin mới