Saturday, December 2, 2023
Trang chủĐiểm tinBộ TT Việt Nam: sẽ phạt nặng báo chí lá cải

Bộ TT Việt Nam: sẽ phạt nặng báo chí lá cải

Bộ TT&TT sẽ xử phạt nặng những tờ báo khai thác chi tiết tội ác với các hành vi rùng rợn hoặc khai thác thông tin giật gân xung quanh vụ án.

Sẽ phạt nặng những tờ báo khai thác hành vi tội ác rùng rợn, giật gân (ảnh minh họa)

Ngày 19/8, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký Công văn số 2673 /BTTTT-CBC gửi các cơ quan báo chí yêu cầu các cơ quan này chấp hành các quy định của pháp luật về báo chí.

Theo đó, các cơ quan báo chí đã kịp thời đưa thông tin về các vụ trọng án, góp phần định hướng dư luận xã hội, lên án hành vi phạm tội, cảnh báo, răn đe đối với các đối tượng có ý định phạm tội, cổ vũ công tác xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật của các cơ quan chức năng.

Song, một số cơ quan báo chí đã khai thác và cho đăng tải liên tiếp nhiều tin bài về cùng một vụ việc, triển khai thu thập thông tin và đăng tải tường thuật theo thời gian và diễn biến vụ việc, trong đó có những thông tin mô tả chi tiết tội ác với các hành vi rùng rợn hoặc khai thác thông tin giật gân xung quanh vụ án; xâm phạm quyền riêng tư của công dân; đăng, phát những phát ngôn không đúng chức năng, gây hoang mang dư luận và cản trở quá trình điều tra, gây hiệu ứng xấu cho xã hội.

Bộ TT&TT yêu cầu các cơ quan báo chí cần phát huy hơn nữa những ưu điểm trong công tác tuyên truyền, thể hiện rõ trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, chấp hành đúng các quy định pháp luật trong hoạt động báo chí.

Bộ TT&TT sẽ xử lý nghiêm khắc đối với những cơ quan báo chí vi phạm quy định pháp luật trong hoạt động báo chí, xử lý lãnh đạo cơ quan báo chí nếu để xảy ra sai phạm trong thời gian tới. 

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới