Sunday, December 10, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnTQ không cho đưa tin bắt Liệu Hồng

TQ không cho đưa tin bắt Liệu Hồng

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm qua đưa tin bắt Liệu Hồng, nhưng sau đó thông tin này nhanh chóng bị gỡ bỏ.

South China Morning Post ngày 29/8 đưa tin, Tổng biên tập và Phó Tổng biên tập của tờ Nhân Dân nhật báo điện tử (people.cn) đã bị bắt giữ vì tội nhận hối lộ. Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm qua đưa tin bắt Liệu Hồng, nhưng sau đó thông tin này nhanh chóng bị gỡ bỏ.

Liệu Hồng, 52 tuổi là người đã tham gia xây dựng tờ Nhân Dân nhật báo điện tử ngay từ năm 1997. Ông Hồng tham gia tờ báo này sau khi tốt nghiệp đại học Công nghệ Bắc Kinh 30 năm trước và trở thành Tổng biên tập.

Ông đã bị bắt cùng với Phó Tổng biên tập Trần Trí Hà 44 tuổi, Tân Hoa Xã và truyền hình trung ương CCTV đưa tin, nhưng không nêu bắt vào thời gian nào và lý do tại sao bị bắt bởi cơ quan tư pháp tỉnh Hà Nam mà không phải cơ quan tư pháp trung ương.

Cổ phiếu của Nhân Dân nhật báo điện tử đã tạm ngừng giao dịch trên sàn chứng khoán Thượng Hải chiều qua với lý do cần phải làm rõ các báo cáo từ truyền thông. Trước khi bị đình chỉ, cổ phiếu của tập đoàn People.cn đã tăng 2,28 điểm.

Một nguồn thạo tin nói với South China Morning Post với điều kiện giấu tên rằng Liêu Hồng và Trần Trí Hà bị bắt liên quan đến một Phó Tổng biên tập khác, Dư Huy bị bắt hồi tháng 5 vừa qua với cáo buộc dùng báo chí tống tiền doanh nghiệp.

Liệu Hồng cũng đã từng chấp nhận công bố một video về ô nhiễm môi trường không khí ở Trung Quốc được gọi là Under the Dome hồi tháng 2 trên tờ Nhân Dân nhật báo điện tử. Video này nhanh chóng gây ra một làn sóng tranh cãi trực tuyến rất lớn, nhưng chỉ vài ngày sau nó bị gỡ khỏi internet.

Trang web 163.com hôm Thứ Năm 27/8 nói rằng Liệu Hồng đã bị cách chức Tổng biên tập Nhân Dân nhật báo điện tử từ tháng Tư.

Tân Hoa Xã dẫn lời Tổng giám đốc tập đoàn Truyền thông Thế kỷ 21 nói: “Tôi biết một thời gian dài trước đó, báo chí tống tiền doanh nghiệp là một loại tội phạm kinh tế. Tuy nhiên đây không phải điều gì bí mật trong giới truyền thông và nó rất phổ biến.”

Niu Yibing, một nhà báo kỳ cựu, Tổng biên tập Thiên Tân Nhật báo sẽ thay thế Liệu Hồng, tờ Caijing đưa tin.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới