Monday, July 15, 2024
Trang chủĐiểm tinLục quân Mỹ sẽ nghiên cứu phát triển xe chiến đấu bánh...

Lục quân Mỹ sẽ nghiên cứu phát triển xe chiến đấu bánh lốp siêu nhẹ

Xe chiến đấu bánh lốp của Lục quân Mỹ sẽ nhẹ hơn nhiều so với GMV 1.1, dùng để nhanh chóng đưa lực lượng nhảy dù từ điểm đổ bộ đến khu vực mục tiêu.

Tờ “Tin tức Tham khảo” Trung Quốc ngày 8 tháng 9 dẫn trang mạng “Tin tức Quốc phòng” Mỹ ngày 5 tháng 9 đăng bài viết “Lục quân Mỹ năm tới sẽ công bô thư mời đề nghị xe siêu nhẹ” của tác giả Joe Gould.

Theo bài viết, việc nghiên cứu phát triển xe chiến đấu siêu nhẹ được Lục quân Mỹ quan tâm có tên mới là xe cơ động mặt đất (GMV). Sĩ quan Lục quân cho biết, họ sẽ công bố thư mời đề nghị vào cuối năm 2016.

Việc đổi tên được tiến hành lặng lẽ vào tháng 3 năm nay. Lục quân đã bố trí một giám đốc lâm thời ở phòng thực thi kế hoạch hỗ trợ chiến đấu và hỗ trợ hậu cần chiến đấu.

Việc đổi tên sẽ dễ làm cho người ta lẫn lộn. Bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt Mỹ đã có một kế hoạch mang tên GMV 1.1, nó được trao cho công ty General Dynamics.

“Có nhiều nhà cung ứng, tất cả các phương án lựa chọn đều được đặt lên bàn” – giám đốc chương trình lâm thời, trung tá Garth Winslet nói.

Theo Garth Winslet, một sự khác biệt quan trọng của xe lục quân và xe của bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt là, GMV của lục quân cần phải nhẹ hơn nhiều.

Xe chiến đấu siêu nhẹ GMV 1.1 của Công ty General Dynamics Mỹ

Cái tên này bắt nguồn từ chức năng của nó – nhanh chóng đưa lực lượng nhảy dù từ điểm đổ bộ đến một khu vực mục tiêu, nhưng không nhất định là đi tác chiến, bởi vì nó hoàn toàn không có nghĩa là để cung cấp bảo vệ hoặc vận chuyển vũ khí hạng nặng.

Garth Winslet cho biết, khái niệm này yêu cầu, nếu binh sĩ ngồi lên loại xe này bước vào chiến đấu, cần nhanh chóng rút đi khi chiến sự xảy ra.

“Nó sẽ vận chuyển binh lính đến chiến trường, từ địa điểm A đến địa điểm B. Các quân nhân nhận được tiếp tế và trang bị với số lượng tương đối lớn” – Garth Winslet nói. Ông còn cho biết, điều này có thể thay thế hành quân đi bộ tầm xa.

Các đối thủ cạnh tranh của GMV lục quân đều bày tỏ hoan nghênh đối với tiến triển và các cuộc thảo luận gần đây tại hội nghị xe bánh lốp chiến thuật. 

Xe chiến đấu siêu nhẹ GMV 1.1 của Công ty General Dynamics Mỹ

 

RELATED ARTICLES

Tin mới