Sunday, December 10, 2023
Trang chủĐiểm tinNghi can vụ nổ bom ở Bangkok có thể chạy sang Malaysia

Nghi can vụ nổ bom ở Bangkok có thể chạy sang Malaysia

Một nhóm điều tra Thái Lan đã sang Malaysia để phối hợp với nhà chức trách nước láng giềng này truy tìm nghi phạm vụ nổ bom ở Bangkok.

Ngày 10/9, Phó Tư lệnh cảnh sát quốc gia Thái Lan, Tướng Chakthip Chaijinda, phụ trách cuộc điều tra các vụ đánh bom ở đền Erawan và bến cảng Sathon tại Bangkok, cho biết: Một nhóm điều tra đã được cử sang Malaysia để phối hợp với nhà chức trách nước láng giềng này truy tìm nghi phạm gây ra vụ nổ bom ở Bangkok.
Tờ Bangkok Post dẫn lời ông Chakthip nói rằng chỉ huy nhóm điều tra này là Trung tướng Suchart Teerasawat và cho tới nay, nhóm chưa có báo cáo gì về tiến triển điều tra.
Một nguồn thạo tin tại Cục Điều tra Trung ương Thái Lan (CIB) cũng cho biết Tướng Suchart đã đến Malaysia hôm 7/9 vừa qua sau khi có manh mối cho thấy một nghi phạm của vụ đánh bom giữa lòng Bangkok đã xuất cảnh trái phép ở khu vực biên giới với Malaysia ở tỉnh miền Nam Narathiwat.
Nguồn tin này cũng nói rằng nghi phạm trên nhiều khả năng là đối tượng mặc áo vàng đã để lại túi đựng bom ở hiện trường vụ đánh bom đền Erawan hôm 17/8 vừa qua và đã trốn sang Malaysia với sự hỗ trợ của mạng lưới buôn người tại huyện Sungai-Kolok, tỉnh Narathiwat.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới