Thursday, November 30, 2023
Trang chủĐiểm tinÔng Tập Cận Bình có thể hoãn chuyến thăm đến Mỹ

Ông Tập Cận Bình có thể hoãn chuyến thăm đến Mỹ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể hoãn chuyến thăm cấp nhà nước đến Mỹ nếu như Hoa Kỳ áp đặt lệnh cấm vận Bắc Kinh liên quan đến vấn đề an ninh mạng.

 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
 Sputnik News dẫn nguồn tin từ tờ The Hill cho biết, lệnh trừng phạt nếu được đưa ra có thể sẽ khiến Bắc Kinh không hài lòng trong bối cảnh ông Tập Cận Bình sắp sang thăm Mỹ.

Hồi đầu tháng này, có thông tin nói rằng Mỹ chuẩn bị áp đặt lệnh cấm vận nhằm vào các công ty Trung Quốc với cáo buộc dính líu tới tội phạm tấn công mạng. Quyết định cuối cùng có thể được Washington đưa ra ngay trong tuần này.

Ngày 11/9 vừa qua, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì cho biết, Bắc Kinh và Washington có thể cùng hợp tác trong việc đề ra quy tắc an ninh mạng toàn cầu sau vụ bê bối rò rỉ an ninh mạng.

Văn phòng Quản lý nhân sự Mỹ (OPM) hồi tháng 7 nói rằng, tin tặc Trung Quốc có liên quan đến vụ tấn công mạng quy mô lớn. Tin tặc được cho là đã đánh cắp dữ liệu của hơn 20 triệu người Mỹ.

Vào tháng trước, một quan chức tình báo Mỹ hé lộ rằng tin tặc Trung Quốc đã theo dõi email cá nhân của nhiều quan chức cao cấp thuộc chính quyền Tổng thống Barack Obama trong vòng ít nhất 5 năm.

Trong khi đó, Bắc Kinh khẳng định những cáo buộc trên là vô lý, “đạo đức giả” vì chính Mỹ mới là nước tích cực nhất trong hoạt động gián điệp mạng nhằm vào nước ngoài, trong đó có Trung Quốc.

 
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới