Saturday, December 2, 2023
Trang chủĐiểm tin688 người Triều Tiên rời bỏ Hàn Quốc vì vỡ mộng

688 người Triều Tiên rời bỏ Hàn Quốc vì vỡ mộng

Nhiều người Triều Tiên đào thoát tới Hàn Quốc đã bỏ trốn khỏi đất nước này vì “vỡ mộng”.

Thông tấn Nga Itar-tass ngày 27/9 dẫn một báo cáo của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, chính phủ Hàn Quốc hiện không biết rõ tung tích của 688 người Triều Tiên đào thoát đã xin tị nạn tại đất nước này.

Bộ này cho biết, những người Triều Tiên trên có thể đã rời Hàn Quốc, đến một quốc gia khác tiếp tục hành trình xin định cư của họ.

Hàn Quốc đã tiếp nhận tổng cộng khoảng 26.000 công dân Triều Tiên bỏ trốn khỏi đất nước của họ trong những năm qua.

Hiện có 22 người trong số này đang bị giam giữ trong các nhà tù của Hàn Quốc vì phạm các tội danh khách nhau. Mười bốn người bỏ trốn, quay trở lại Triều Tiên vì vỡ mộng với cuộc sống tại Hàn Quốc. 

Theo khảo sát, nhiều người Triều Tiên đã mạo hiểm tính mạng của mình để rời khỏi đất nước với mong muốn có được cuộc sống tốt đẹp hơn ở láng giềng anh em, nhưng thực tế đón chờ họ lại là sự phân biệt đối xử khá nặng nề.

Tuy nhiên, với những người đã đào thoát quay trở lại Triều Tiên, có thể những gì chờ đón họ cũng không dễ chịu chút nào.

Rất nhiều người Triều Tiên tìm cách vượt biên giới trái phép hàng năm để tìm tới Hàn Quốc. Những người này thường đi qua biên giới sang Trung Quốc và tìm cách đến một đất nước thứ ba trong khu vực Đông Nam Á trước khi sang Hàn Quốc.

Gần đây, chính phủ Triều Tiên, Trung Quốc và Thái Lan đã tiến hành một loạt các biện pháp mạnh mẽ nhằm ngăn chặn tình trạng này./.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới