Monday, December 4, 2023
Trang chủBiển nóng"Mỹ điều động 30 ngàn thủy quân lục chiến đối phó với...

“Mỹ điều động 30 ngàn thủy quân lục chiến đối phó với TQ ở Biển Đông”

Với sự leo thang ngày càng tăng của Trung Quốc ở Biển Đông, lực lượng thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đang di chuyển về phía trước với mục tiêu cuối cùng phải…

Đa Chiều ngày 26/9 dẫn nguồn tin tờ JoongAng Ilbo Hàn Quốc cho hay, đối mặt với sự leo thang ngày càng tăng của Trung Quốc ở Biển Đông, lực lượng thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đang di chuyển về phía trước với mục tiêu cuối cùng phải điều chuyển 15% tổng binh lực binh chủng này đến Hawaii.

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ có khoảng 190 ngàn quân chuyên tham gia các cuộc chiến tranh viễn chinh và thường được điều động trong các cuộc xung đột khu vực, đổ bộ nhanh chóng, có thể xem như bộ phận đặc nhiệm tinh nhuệ của hải quân Hoa Kỳ.

Việc điều động di dời 30 ngàn binh lính thủy quân lục chiến đến đóng quân tại Hawaii được các chuyên gia xem như nỗ lực của Mỹ nhằm giảm thời gian phản ứng trước các động thái bất ngờ ở châu Á – Thái Bình Dương. Đây là một phần quan trọng trong chiến lược tái cân bằng sang châu Á của Tổng thống Barack Obama.

Tờ Marine Corps Times đã ghi nhận các hoạt động bồi lấp, xây dựng và quân sự hóa đảo nhân tạo bất hợp pháp mà Trung Quốc tiến hành trong khu vực (nước này nhảy vào) tranh chấp ở Biển Đông cùng với sự phát triển của chương trình hạt nhân ở Bắc Triều Tiên, sự gia tăng hoạt động của Nga trong biển Nhật Bản là động lực chính dẫn đến sự thay đổi này.

Ngoài điều chuyển binh lực, báo cáo nói rằng 3 máy bay ném bom B-2 đã được điều đến Guam từ tháng Tám, trong khi tàu sân bay năng lượng hạt nhân tiên tiến USS Ronald Reagan và 2 chiến đấu cơ F-22 sẽ đến thăm Hàn Quốc trong tháng Mười. Máy bay không người lái RQ-4 dự kiến sẽ xuất hiện tại triển lãm quốc phòng và không gian vũ trụ Seoul từ 20 đến 25/10.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới