Saturday, December 9, 2023
Trang chủĐiểm tinBộ nội vụ Anh dùng siêu xe Hummer tiền tỷ chở người...

Bộ nội vụ Anh dùng siêu xe Hummer tiền tỷ chở người tị nạn

Để chở 7 người tị nạn từ London tới Manchester, chính quyền Anh đã thuê chiếc siêu xe Hummer sang trọng trị giá với giá 3.000 bảng.

Chiếc siêu xe dùng để chở người tị nạn. (Ảnh: David Parker)

Được biết, Stretch Hummer có giá khoảng 50.000 bảng Anh (gần 2 tỷ đồng) với 6 chỗ ngồi. Bộ nội vụ Vương quốc Anh đã chi 3.000 bảng để thuê chiếc xe chở 7 người tị nạn từ thị trấn Longford tới thành phố Manchester trong nỗ lực giảm tải cho địa phương.

Làn sóng người tị nạn đang là bài toán nan giải cho cả khu vực châu Âu, trong đó có nước Anh. Cư dân tại làng Longford cũng vậy, họ gặp khó vì lượng người nhập cư quá cảnh tại đây đang đông lên trông thấy. Chính quyền hứa sẽ sớm di chuyển họ đến nơi khác trong thời gian tới.


Có 7 thanh niên người châu Phi được chở trên chiếc Hummer tiền tỷ. (Ảnh: BBC)

Tuy nhiên, việc thuê một siêu xe khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Rana Saif, chủ một quán rượu trong làng đã chụp được bức hình về chiếc Stretch Hummer và không kèm lời bình luận: “Đó là một sự lãng phí quá lớn tiền người dân đóng thuế. Tôi không có vấn đề gì với người nhập cư vì tôi cũng đến từ Thụy Điển, nhưng có quá nhiều người tới ngôi làn nhỏ bé này.”

Người đàn ông 55 tuổi này nói thêm: “Có bảy người nhập cư được di chuyển trên chiếc xe này, tất cả đều là những thanh niên người châu Phi. Lái xe đã nói với tôi rằng ông chở họ tới Manchester và ông được Bộ nội vụ trả 3.000 bảng”.


Vấn đề nhập cư đang là bài toàn khó của châu Âu. (Ảnh: David Parker)

Không chỉ phải lo phương tiện di chuyển, Bộ nội vụ Anh còn phải chịu các phí tổn ăn ở cho người nhập cư nơi đây. Tuy nhiên, người dân vẫn tỏ ra lo lắng vì tình hình trật tự an ninh không được đảm bảo, đặc biệt các thanh niên mới đến không có việc làm.

Ông Ray, 85 tuổi là dân địa phương cho biết người tị nạn thường tụ tập bên ngoài và néo mẫu thuốc là vào khu vườn nhà mình. Họ cũng một lần đập cửa sổ nhà ông. Bộ Nội vụ Anh cho biết, người tị nạn sẽ chỉ ở Longford một thời gian trước khi được đưa đến nơi khác.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới