Sunday, December 10, 2023
Trang chủĐiểm tinThủ tướng Nhật Bản lần đầu thăm tàu sân bay Mỹ

Thủ tướng Nhật Bản lần đầu thăm tàu sân bay Mỹ

Ông Shinzo Abe đã trở thành Thủ tướng Nhật Bản đầu tiên thăm tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ. Chiếc tàu này đến căn cứ hải quân Yokosuka ở tỉnh Kanagawa đầu tháng 10 để thay thế tàu George Washington rời đi hồi tháng 5 vừa qua.

 

Ông Abe tới thăm tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ chiều 18-10

Động thái trên diễn ra hôm 18-10, gần một tháng sau khi Nhật Bản thông qua luật an ninh mới cho phép Lực lượng phòng vệ hỗ trợ đồng minh trong trường hợp bị tấn công vũ trang.

Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đích thân dẫn đầu lễ duyệt binh của lực lượng phòng vệ trên biển.

Sau lễ duyệt binh, ông Abe đã có bài phát biểu trên tàu hộ tống Kurama, trong cuộc diễn tập hải quân tại vịnh Sagami, trong vùng biển tỉnh Kanagawa. Ông Abe chỉ thị cho Lực lượng phòng vệ hãy đóng vai trò lớn hơn, phù hợp với luật an ninh mới, vừa được quốc hội thông qua hồi tháng trước.

Tham dự diễn tập lần này có 36 tàu của Lực lượng phòng vệ trên biển, trong đó có các tàu hộ tống và tàu ngầm, cùng với các tàu của Mỹ, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Sau khi thị sát thủy thủ trên tàu Kurama, Thủ tướng Abe nói rằng, tình hình an ninh xung quanh Nhật Bản ngày càng khó khăn. Dù mọi người có muốn hay không, những mối đe dọa dễ dàng vượt khỏi biên giới, và chỉ một quốc gia duy nhất thì không thể đối phó với những mối đe dọa này.

Thủ tướng Abe nói rằng, ông quyết tâm bảo vệ nhân dân Nhật Bản và hòa bình bằng bất cứ giá nào, và luật an ninh mới là nhằm thực hiện điều này.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới