Thursday, November 30, 2023
Trang chủĐiểm tinBí ẩn những thanh kiếm huyền thoại nổi tiếng thế giới

Bí ẩn những thanh kiếm huyền thoại nổi tiếng thế giới

Những thanh kiếm huyền thoại này gắn liền với tên tuổi những nhà cầm quân, vua chúa… trải qua nhiều trận chiến lớn và ghi dấu ấn trong lịch sử.

 

Thanh kiếm của Tomoyuki Yamashita

Thanh kiếm quý Tomoyuki Yamashita – vị tướng của quân đội Đế quốc Nhật Bản trong Chiến tranh thế giới 2 do nghệ nhân Fujiwara Kanenaga rèn trong khoảng năm 1640-1680. Vị tướng này còn được biết đến với biệt danh “Mãnh hổ Malaya” khi lập được nhiều chiến tích trên chiến trường.

Sau khi Nhật đầu hàng quân đồng minh năm 1945, tướng Tomoyuki Yamashita đã buông thanh kiếm huyền thoại đó xuống và cùng binh sĩ đầu hàng. Do được bảo quản tốt nên thanh kiếm của Tomoyuki Yamashita vẫn trong trình trạng nguyên vẹn và được trưng bày tại Bảo tàng Quân sự West Point.

Thanh kiếm Osman

Bi an nhung thanh kiem huyen thoai noi tieng the gioi-Hinh-2

Osman I là vị vua sáng lập ra đế chế Ottoman trong suốt thế kỷ 14. Vị hoàng đế này đã từng bước đưa Ottoman trở thành một trong những đế chế hùng mạnh nhất lịch sử. Thanh kiếm Osman được đặt theo theo tên của hoàng đế Osman I.

Kể từ đó, thanh kiếm này được truyền qua các đời vua chúa Ottoman. Thanh bảo kiếm này cũng rơi vào tay một số nhân vật quyền lực khác như Suleiman the Great của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong gần 500 năm sau, thanh kiếm nổi tiếng của người Ottoman được sử dụng trong các nghi lễ đăng quang, trao lại quyền lực cho các nhà lãnh đạo kế tiếp.

La Tizona

Bi an nhung thanh kiem huyen thoai noi tieng the gioi-Hinh-3

La Tizona là những thanh kiếm huyền thoại nổi tiếng thế giới thuộc sở hữu của chiến binh đồng thời nhà lãnh đạo quân sự tài ba El Cid. Thanh kiếm này đã đồng hành cùng với một trong những anh hùng vĩ đại nhất lịch sử Tây Ban Nha trải qua nhiều trận chinh chiến lớn.

Thanh kiếm La Tizona được cho là đã được truyền lại qua nhiều năm cho tới vua Ferdinand và gia đình. Cuối cùng, thanh kiếm này được trao tặng cho Bảo tàng Quân sự Madrid.

Thông qua các kiểm tra, giới chuyên gia xác nhận thanh kiếm La Tizona của nhà lãnh đạo quân sự tài ba El Cid được làm từ thép ở Damascus. Đây là nguyên liệu làm nên những thanh kiếm tốt nhất cho hoàng gia, quý tộc và các nhà lãnh đạo quân sự tối cao.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới