Thursday, November 30, 2023
Trang chủĐiểm tinTrung Quốc chưa cấp giấy đưa thi thể bà Hà Linh về

Trung Quốc chưa cấp giấy đưa thi thể bà Hà Linh về

Sau hơn 40 ngày, đến thời điểm này thi thể bà Hà Thuý Linh (thường gọi Hà Linh, 45 tuổi), giám đốc Công ty trà Oolong Hà Linh (Đà Lạt, Lâm Đồng), vẫn chưa được đưa về Việt Nam.

Đại diện Công ty Hà Linh, luật sư Trương Quang Quý, cho biết: “Người thân bà Hà Linh đã làm thủ tục về nước và thông báo chưa mang thi thể bà Hà Linh về được. Phía Trung Quốc từ chối trả lời nguyên nhân. Có hai giấy tờ cơ bản để đưa thi thể bà Hà Linh về nước là giấy kiểm dịch và khám nghiệm tử thi thì phía Trung Quốc không cấp”.

Theo ông Quý thì công ty Hà Linh và gia đình đã gửi văn bản đến Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng đề nghị hỗ trợ để sớm đưa thi hài bà Hà Linh về nước để an táng và có thể triển khai những thủ tục pháp lý cần thiết để tái hoạt động Công ty Hà Linh.

Bà Linh được thông báo đã tử vong tại TP. Đài Bắc (Trung Quốc) vào ngày 22-9.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin trước đó, bà Hà Linh là doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực xuất khẩu trà Oolong sang Đài Loan và Trung Quốc đại lục. Lượng xuất khẩu chiếm 60% sản lượng của công ty. Theo thống kê từ Công ty Hà Linh, mỗi ngày đơn vị này sản xuất khoảng 14 tấn trà ô long thành phẩm và thô. Công ty Hà Linh xác nhận đa số đối tác của công ty tại hai thị trường này đều có nợ công ty.

Trước khi thành lập Công ty Hà Linh vào năm 2008, bà Hà Linh là phó giám đốc Công ty Haiyih, một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài do chồng bà, người Đài Loan, thành lập. Sau khi chia tay, chồng bà về nước.

Bà vẫn sử dụng thương hiệu trà Haiyih trong kinh doanh. Tuy nhiên, đến năm 2014, người chồng cũ quay lại Việt Nam làm ăn và đã yêu cầu bà trả lại thương hiệu này.

Luật sư Quý cho rằng công việc làm ăn của công ty Hà Linh vẫn tiến triển tuy nhiên có dấu hiệu chậm lại sau khi trà Việt Nam bị nhiều tin đồn ác ý tung ra tại Đài Loan, Trung Quốc. Đồng thời, việc thu hồi nợ từ thị trường này cũng khó khăn hơn.

Cơ quan chức năng Trung Quốc thông báo cho gia đình thông qua cơ quan ngoại giao Việt Nam rằng bà Hà Linh có dấu hiệu bị đầu độc.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới