Wednesday, December 6, 2023
Trang chủĐiểm tinThổ Nhĩ Kỳ phá âm mưu khủng bố như vụ ở Paris

Thổ Nhĩ Kỳ phá âm mưu khủng bố như vụ ở Paris

Trong nhóm nghi can tấn công khủng bố bị nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ, có Aine Lesley Davis – bạn thân của đao phủ IS biệt danh “John thánh chiến”.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nhóm nghi can này có thể đang lên kế hoạch thực hiện vụ tấn công lớn ở Istanbul – thành phố lớn nhất nước này, vào đúng ngày Paris bị tấn công liên hoàn.

Chúng gồm có 5 tên, đã bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ. Kẻ cầm đầu là phần tử thánh chiến người Anh tên Aine Lesley Davis, bạn thân của “John thánh chiến” – tên đao phủ khét tiếng của IS và được cho là đã chết trong một cuộc không kích của Mỹ hồi tuần trước. 

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói họ tin nhóm này đang lên kế hoạch tấn công Istanbul song song với vụ tấn công ở Paris hôm 13-11 làm 129 người thiệt mạng.

“Chúng tôi tin rằng họ đã lên kế hoạch tấn công tại Istanbul cùng ngày với các vụ tấn công ở Paris”, một quan chức giấu tên nói với AFP. “Điều tra ban đầu cho thấy chúng tôi đã phá được một vụ tấn công lớn”, quan chức này thêm.

Trong khi đó, trao đổi với Reuters, một quan chức khác cũng xác nhận: “Chúng tôi nghi ngờ có một kế hoạch tấn công song song với vụ ở Paris, trong cùng một ngày… Hiện chúng tôi đang điều tra”.

Theo RT, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang điều tra xem có mối liên hệ giữa những kẻ khủng bố ở Paris và các nghi can mà họ bắt giữ hay không, cũng như liệu các nghi can này có liên quan thế nào đến vụ ở Paris.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới