Monday, September 25, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiCháy lớn tại khu thương mại của người Việt ở Đức

Cháy lớn tại khu thương mại của người Việt ở Đức

Kho chứa hàng của người Việt ở Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin đã bất ngờ bốc cháy vào trưa nay. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người nhưng hàng hóa trong kho gần như không thể cứu nổi bởi ngọn lửa vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Hiện trường đám cháy

Theo báo Bild của Đức, vụ cháy xảy ra lúc hơn 11h (giờ địa phương) tức 16h giờ VN ngày 11/5. Đại diện lực lượng chữa cháy Berlin cho biết họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn từ hiện trường vụ nổ. Nguyên nhân ban đầu được cho là nổ khí gas.

Địa điểm vụ hỏa hoạn là một kho của người Thổ Nhĩ Kỳ ngay cạnh khuôn viên của Trung tâm Thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin. Kho này trước đây của bà con người Việt nhưng mới bán lại cho người Thổ.

“Mặc dù kho của người Thổ nhưng có khoảng có khoảng 20 bà con người Việt có hàng lưu trữ tại đây”, một người Việt ở đây cho hay.

Lực lượng cứu hỏa của Đức cho biết họ đã huy động khoảng 200 người cùng xe cứu hoả, xe chuyên dụng, máy bay trực thăng để dập tắt đám cháy.

Hiện chưa có thông tin nào khẳng định việc dập lửa đã kết thúc. Báo chí Đức cho biết đây là một vụ cháy rất lớn bởi kho bị hỏa hoạn chứa rất nhiều đồ nhựa và hóa chất, lại đang có gió to. Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy các cột khói đen bốc lên cao dày đặc, có thể được quan sát thấy từ xa đến vài km. Mùi khét của khói và nhựa bị đốt lan ra xung quanh ở vùng tương đối rộng.

tin nhap 20160511204043
Đám cháy ở Trung tâm Thương mại Đồng Xuân tại Berlin có thể nhìn thấy từ xa

Theo những thông tin mới nhất thì vụ cháy chỉ gây thiện hại về tài sản và không có trường hợp nào bị thương.

Các hoạt động mua bán trong Khu bên trong Trung tâm thương mại Đồng Xuân vẫn diễn ra bình thường.

Trang web của đại sứ quán Việt Nam tại Đức cho biết đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã xuống dưới hiện trường để nắm cụ thể tình hình.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới