Sunday, June 4, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiQuảng Nam: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng...

Quảng Nam: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa

Hơn 150 bản đồ Việt Nam, Trung Quốc và các văn bản, ấn phẩm được trưng bày đã chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa.

Đông đảo cán bộ và người dân địa phương đến xem triển lãm

Ngày 31/5, tại Nhà Văn hóa huyện Đại Lộc, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Đại Lộc tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Hơn 150 bản đồ Việt Nam, Trung Quốc và các văn bản, ấn phẩm thu thập từ các nước trên thế giới được trưng bày tại triển lãm đã chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, được các thế hệ người Việt khai phá, Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình theo đúng luật pháp quốc tế.

Các nội dung hình ảnh, tư liệu triển lãm giúp người xem nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Võ Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết, từ nay đến năm 2020, đơn vị sẽ phối hợp với Ủy ban Nhân dân các địa phương tổ chức triển lãm lưu động nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức tại 5 huyện trên địa bàn tỉnh../. 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới