Wednesday, August 17, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiDịch vụ bản đồ trực tuyến Nga khẳng định Hoàng Sa, Trường...

Dịch vụ bản đồ trực tuyến Nga khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Dịch vụ bản đồ của hãng công nghệ Yandex, công cụ tìm kiếm lớn nhất tại Nga và lớn thứ tư thế giới công nhận hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Yandex Maps hiển thị bản đồ Việt Nam, những vùng khoanh đỏ, bao gồm cả quân đảo Hoàng Sa và Trường Sa, là lãnh thổ của Việt Nam

Nếu sử dụng dịch vụ bản đồ Yandex Maps (tại địa chỉ https://yandex.com/maps/) và tìm kiếm địa danh Việt Nam, khi kết quả trả lại sẽ khoanh vùng tất cả các khu vực thuộc lãnh thổ Việt Nam, bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Không dừng lại ở đó, nếu tìm kiếm địa danh “Hoàng Sa” hay “Trường Sa”, Yandex Maps sẽ đưa ra danh sách các kết quả gợi ý, trong đó một lần nữa khẳng định quyền sở hữu chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo này trên dịch vụ bản đồ Yandex.

Trong đó với quần đảo Hoàng Sa, Yandex sẽ đưa thông tin đây là huyện đảo thuộc thành phố Đà Nẵng, trong khi đó với quần đảo Trường Sa sẽ hiển thị rõ đây là huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa.

Sau phán quyết của Tòa trọng tài bác tính pháp lý và quyền lịch sử đối với yêu sách “đường 9 đoạn” của Trung Quốc trên khắp Biển Đông, những thông tin được hiển thị trên dịch vụ bản đồ Yandex một lần nữa khẳng định quyền sở hữu không thể tranh cãi của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

truong sa

Yandex được mệnh danh là “Google của Nga”, mặc dù công ty này được thành lập vào năm 1997, một năm trước khi Google ra đời. Yandex là công cụ tìm kiếm lớn nhất tại Nga (chiếm đến 60% thị phần ở quốc gia này) và lớn thứ 4 thế giới.

Cũng như Google, bên cạnh chức năng chính là công cụ tìm kiếm, Yandex cung cấp nhiều dịch vụ trực tuyến, bao gồm dịch vụ bản đồ, email, dịch thuật, chia sẻ video, âm nhạc, trình duyệt web…

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận