Tuesday, November 29, 2022
Trang chủĐiểm tinHàn Quốc bắt hai công dân bị tố giúp đỡ gián điệp...

Hàn Quốc bắt hai công dân bị tố giúp đỡ gián điệp Triều Tiên

Công tố viên Hàn Quốc buộc tội hai công dân vì đã giúp gián điệp Triều Tiên nhập lậu lốp xe có thể được dùng trong quân đội.

Binh sĩ Triều Tiên tại khu phi quân sự, ranh giới với Hàn Quốc. Ảnh: CNN.

Văn phòng công tố trung ương Seoul hôm 12/8 cho biết hai người đàn ông Hàn Quốc vi phạm luật an ninh quốc gia khi đã bí mật trợ giúp cho nỗ lực của gián điệp Triều Tiên từ năm 2014 đến 2015, theo Reuters.

Giới chức Hàn Quốc cho biết thêm các gián điệp của miền bắc đến từ Cục Trinh sát Triều Tiên. Các loại lốp xe cỡ lớn có thể được sử dụng cho các phương tiện của quân đội. 

Theo cáo trạng, hai người Hàn Quốc đã gặp các gián điệp Triều Tiên tại thành phố biên giới Đan Đông, Trung Quốc. Họ câu kết với nhau để buôn lậu hai container lốp xe từ Hàn Quốc sang Triều Tiên qua ngả Trung Quốc song bị lực lượng hải quan của Bắc Kinh chặn lại. Hai người Hàn Quốc cũng được gián điệp Triều Tiên đề nghị phân phối tiền giả. 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên tăng cao sau hàng loạt các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng và tuyên bố của Washington về việc đặt Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã cảnh báo công dân nước này tại Trung Quốc và Đông Nam Á về việc gián điệp Triều Tiên có thể tiếp cận họ với “hành vi nguy hiểm” hoặc bắt cóc. Triều Tiên bị cho là đã nối lại chương trình liên lạc với các điệp viên ở nước ngoài qua chương trình mã hóa radio sóng ngắn.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong