Tuesday, November 29, 2022
Trang chủBiển nóngĐài Loan tập trận chống Bắc Kinh.

Đài Loan tập trận chống Bắc Kinh.

Bà Thái Anh Văn, trong lần đầu tiên chủ trì cuộc tập trận của quân đội, đã hối thúc quân đội Đài Loan nâng cao năng lực sau một loạt các sự cố vừa qua.

Theo AFP, cuộc tập trận đầu tiên dưới sự chủ trì của bà Thái Anh Văn diễn ra hôm nay (25-8) tại hạt phía nam Pingtung của vùng lãnh thổ Đài Loan.

Nó được giới thiệu là một phần của hoạt động diễn tập thường niên của lực lượng quân đội Đài Loan với các tình huống giả định chống lại những cuộc tấn công có thể xảy ra từ phía Trung Quốc – nguy cơ an ninh lớn nhất với vùng lãnh thổ này.

Mối quan hệ giữa hai bờ eo biển Đài Loan ngày càng lạnh nhạt hơn thời gian qua kể từ khi bà Thái Anh Văn giành được quyền lãnh đạo Đài Loan hồi tháng 1.

Bắc Kinh hết sức nghi ngờ bà Thái và liên tục cảnh báo bà về những ý định tách rời Đài Loan khỏi ảnh hưởng của Trung Quốc đại lục.

Trong lúc chỉ đạo tập trận, bà Thái cho rằng quân đội Đài Loan “cần những định hướng chắc chắn” và chỉ đạo cơ quan phụ trách quốc phòng Đài Loan tiếp tục nỗ lực nâng cấp chiến lược quân đội của họ.

Cuộc tập trận ngày 25-8 có tình huống giả định hơn 100 lính nhảy dù đóng giả là lực lượng tấn công nước ngoài cố tình xâm nhập một căn cứ quân đội.

Trong trang phục áo và mũ chống đạn, bà Thái Anh Văn nói với các binh sĩ và những người quan sát rằng quân đội Đài Loan còn quá chậm chạp trong việc nâng cấp khí tài quân sự và cam kết sẽ ưu tiên vấn đề này.

Đài Loan hiện mua nhiều vũ khí nhất từ Mỹ. Cuối năm ngoái, Washington tuyên bố đã ký hợp đồng bán vũ khí trị giá 1,8 tỉ USD cho Đài Loan.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong