Sunday, November 27, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiÔng Kim Jong Un xử tử phó thủ tướng phụ trách giáo...

Ông Kim Jong Un xử tử phó thủ tướng phụ trách giáo dục

Thông tin từ Bộ thống nhất Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng đã xử tử một phó thủ tướng phụ trách giáo dục và yêu cầu hai quan chức khác tham gia lớp cải huấn vì các sai phạm.

Theo AFP, người phát ngôn bộ thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon-Hee cho biết tại cuộc họp báo ngày 31-8: “Phó thủ tướng phụ trách giáo dục Kim Yong-Jin đã bị xử tử”.

Ông Kim Jong-Jin đã bị xử bắn hồi tháng 7 vì tội “chống đảng, kích động chống cách mạng” như lời của một quan chức giấu tên trong Bộ thống nhất Hàn Quốc cho biết.

Ông Jeong cho biết ông Kim là người phụ trách công tác giáo dục của Triều Tiên nhưng từ chối tiết lộ lý do tại sao Hàn Quốc tin rằng ông này đã bị xử tử. Ông Jeong cũng không giải thích Bộ Thống nhất Hàn Quốc có được tin ông Kim bị xử tử ra sao.

Cùng với việc ông kim bị hành quyết, hai cán bộ cao cấp khác của CHDCND Triều Tiên cũng đã phải tham gia các lớp cải huấn ở vùng nông thôn. Một trong hai người đó là Kim Yong-Chol, một quan chức cấp cao phụ trách các vấn đề liên Triều.

Theo AP, có rất ít thông tin về ông Kim Yong Jin. Lần gần đây nhất ông được hãng tin nhà nước Triều Tiên đề cập đến là vào ngày 15-6, thời điểm ông đến dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Liên đoàn Taekwondo Triều Tiên.

Kể từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2011 tới nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là đã xử tử hoặc giáng cấp một số quan chức cao cấp trong chính quyền.

Động thái này, dưới mắt giới chuyên gia, giống như ý đồ thâu tóm quyền lực của ông Kim Jong Un.

Báo JoongAng Ilbo ngày hôm qua (30-8) cũng đã đưa tin hai quan chức cao cấp của CHDCND Triều Tiên đã bị hành quyết.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong