Sunday, November 27, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiCảng quốc tế Cam Ranh lần đầu tiên đón du thuyền quốc...

Cảng quốc tế Cam Ranh lần đầu tiên đón du thuyền quốc tế

Không chỉ phục vụ cho các tàu quân sự quốc tế, lần đầu tiên Cảng quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) đón khoảng 2.600 du khách và thuyền viên trên tàu du lịch quốc tế Legend of the Seas

Cảng quốc tế Cam Ranh lần đầu tiên đón du thuyền quốc tế

Trưa 8-9, 1.800 du khách và gần 800 thuyền viên tàu du lịch quốc tế Legend of the Seas (quốc tịch Bahamas) đã hoàn thành thủ tục nhập cảnh tại Cảng quốc tế Cam Ranh và tham quan TP Nha Trang- Khánh Hòa.

Đa số khách du lịch đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Các du khách sẽ được các công ty du lịch đưa tham quan chùa Long Sơn, Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, các trung tâm mua sắm… Khoảng 30 xe buyt cở lớn đã được đưa đến Cảng quốc tế Cam Ranh phục vụ du khách, cùng với đó là 30 hướng dẫn viên quốc tế người Việt nói tiếng Trung.

Khác với các du thuyền quốc tế khác, tàu Legend of the Seas là tàu du lịch quốc tế đầu tiên qua đêm ở Khánh Hòa. Sau khi tham quan, tối 8-9 du khách được đưa lại tàu nghỉ ngơi. Sáng 9-9, du khách tiếp tục tham quan TP Nha Trang và rời cảng vào 13 giờ cùng ngày để đi cảng Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tàu Legend of the Seas là du thuyền cỡ lớn, trọng tải 5.200 tấn, dài 264m, rộng 32m, cao gần 50m. Việc đón tiếp các loại tàu này cần những cảng nước sâu cỡ lớn.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó giám đốc Cảng quốc tế Cam Ranh cho biết Cảng có 2.200m cầu cảng, sâu 25m, có thể tiếp nhận tàu đến 110.000 tấn. Do đó, Cảng đủ điều kiện để đón những tàu cỡ lớn như Tàu Legend of the Seas mà những cảng biển khác khó tiếp nhận được. Ngoài tổ chức các tour du lịch cho khách, cảng còn cung cấp các dịch vụ hàng hải như nhu yếu phẩm, nhiên liệu cho tàu…được đại diện hãng tàu đánh giá cao.

Trước đó, Cảng quốc tế Cam Ranh đã đón khoảng 14 lượt tàu quân sự của các nước như Singapor, Nhật, Pháp… đến Cam Ranh làm dịch vụ hậu cần.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong