Sunday, December 4, 2022
Trang chủĐiểm tinSắp tới Mỹ điều tàu sân bay tham gia tập trận với...

Sắp tới Mỹ điều tàu sân bay tham gia tập trận với Hàn Quốc

Tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ cùng một nhóm tàu khu trục sẽ sang Hàn Quốc tham gia tập trận trong bối cảnh Triều Tiên vừa thử hạt nhân.

Tàu sân bay Mỹ. Ảnh: bizcap.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời một quan chức quân đội nước này hôm nay (11/9) cho biết, Mỹ đang có kế hoạch điều một tàu sân bay động cơ hạt nhân đến Hàn Quốc vào tháng tới để tham gia cuộc tập trận chung giữa hai nước.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên vừa tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 bất chấp lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Nguồn tin trên cho biết, tàu sân bay USS Ronald Reagan sẽ tham gia cuộc tập trận chung cùng với các binh sỹ của Mỹ và Hàn Quốc tại các vùng biển phía Tây và phía Nam Hàn Quốc.

Cuộc tập trận tập trung vào việc huấn luyện lực lượng hải quân hai nước thực hiện các chiến dịch chung nhằm đối phó với mối đe dọa về an ninh trong khu vực.

Tàu USS Ronald Reagan được trang bị 2 lò phản ứng hạt nhân, có khả năng chứa khoảng 80 máy bay chiến đấu và 5.400 thuyền viên.

Ngoài ra,  một nhóm tàu khu trục khác gồm USS USS Curtis Wilbur, USS John S. McCain, USS Fitzgerald, USS Stethem sẽ hộ tống tàu USS Ronald Reagan tới cuộc tập trận.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong