Sunday, November 27, 2022
Trang chủĐiểm tinTổng thống Obama: Người da đen không bầu cho bà Clinton là...

Tổng thống Obama: Người da đen không bầu cho bà Clinton là “sự sỉ nhục lớn”

Trước khán giả phần đông là những người da đen, Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu rằng nếu họ không ủng hộ bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, đó sẽ là “một sự sỉ nhục lớn” đối với cá nhân ông.

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Phát biểu tại một bữa tiệc do tổ chức các nghị sĩ da màu (Congressional Black Caucus – CBC), ông Obama cho biết nếu bà Clinton không được nhiều người Mỹ da đen ủng hộ, đó sẽ là “sự sỉ nhục đối với cá nhân”.

“Có thể tên của tôi không nằm trên lá phiếu bầu, song sự phát triển của đảng Dân chủ thì phụ thuộc vào nó”, ông Obama nói. 

“Không chỉ có vậy, sự kiên nhẫn của người Mỹ, nền dân chủ Mỹ, công lý, trường học và những gì quan trọng nhất, tất cả đều phụ thuộc vào lá phiếu bầu.”

Tổng thống Mỹ cũng nhắc đến những khó khăn mà người Mỹ gốc Phi đã phải trải qua để có quyền bầu cử, qua đó nhắc đến tầm quan trọng của việc bỏ phiếu. 

“Nếu các bạn ủng hộ những gì chúng tôi đã làm, các bạn nên hiểu rằng những lý tưởng mà chúng tôi đang đại diện có thể sẽ bị thay thế sau cuộc bầu cử Tổng thống này”, ông Obama nói.

Phát biểu của ông Obama là đòn đáp trả đối với tỉ phú Donald Trump, một trong hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ, khi ông Trump nói rằng người Mỹ da đen sẽ “không có gì để mất” khi bầu cho ông. 

“Ông ta nói rằng chúng ta không có gì để mất, phải ủng hộ một người không tôn trọng quyền công dân, phản đối sự công bằng và không tôn trọng tầng lớp lao động như ông ta”, ông Obama nói. 

“Nhưng chúng ta không phải là những kẻ ngu ngốc”.

Tổng thống Obama đã từng bị chỉ trích do không tạo đầy đủ điều kiện cần thiết cho những người Mỹ gốc Phi trong những năm vừa qua. 

Sự xuất hiện của phong trào Black Lives Matter, nhiều vụ việc cảnh sát nổ súng vào người da đen, cũng như cơ hội kiếm việc làm cho người dân đều cho thấy rất nhiều chính sách của ông Obama đã không phát huy hiệu quả.

Mặt khác, ông Obama cũng được nhiều người khen ngợi khi đã ân xá cho những tù nhân phạm tội nhỏ, và mới đây ông đã tuyên bố bãi bỏ hình thức nhà tù tư nhân, trước đây được chính phủ Mỹ thuê. 

Tổng thống Mỹ cũng kêu gọi thực hiện lắp đặt hệ thống camera lên người các sĩ quan cảnh sát để đề phòng những vụ nổ súng nhằm vào người da đen xảy ra, và khởi động một số chương trình nhằm hỗ trợ những trẻ vị thành niên da đen.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong