Sunday, November 27, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiHải quân Mỹ-Hàn khoe 'hàng khủng' trước Triều Tiên

Hải quân Mỹ-Hàn khoe ‘hàng khủng’ trước Triều Tiên

Ngày 26/9, Hải quân Mỹ và Hàn Quốc phô trương lực lượng trên Biển Nhật Bản.

Tàu khu trục lớp Sejong the Great của Hải quân Hàn Quốc được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis

Đây là động thái mới nhất nhằm thể hiện khả năng thiện chiến, sẵn sàng phản ứng trước hành động thử tên lửa đạn đạo và đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên

Tại cuộctập trận lần này, nhiều tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Spruance của Mỹ cùng nhiều tàu chiến, tàu ngầm và máy bay của Hải quân Hàn Quốc được triển khai tới vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi phối hợp với đối tác Hàn Quốc hàng ngày; hai bên luôn song hành bên nhau trên biển, kề vai sát cánh để bảo vệ Hàn Quốc trước hành động khiêu khích từ phía Triều Tiên” – Chuẩn đô đốc Brad Cooper, Chỉ huy Lực lượng Hải quân Mỹ tại Hàn Quốc và Lực ượng đặc nhiệm 78 cho biết.

Đáng chú ý, trong cuộc tập trận lần này là các tàu khu trục từ phía Hàn Quốc và Mỹ đều mang theo hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis – đây là hệ thống có thể phát hiện được hơn 100 mục tiêu một lúc và là hệ thống hải quân duy nhất có thể chặn tên lửa đạn đạo.

Trong đó, các tàu khu trục lớp Sejong the Great của Hải quân Hàn Quốc là tàu lớn nhất của nước này được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis. Với 128 tên lửa, tàu khu trục này thuộc vào hàng tàu chiến được vũ trang hạng nặng nhất trên thế giới.

Tuần qua, phản ứng trước việc Triều Tiên thông báo thử nghiệm thành công động cơ tên lửa, Mỹ triển khai máy bay ném bom B-1 rà soát dọc Vùng Phi quân sự.

Có lần, máy bay ném bom hạng nặng lần đầu tiên bay sát tới ranh giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên – một nguồn tin quân sự Mỹ cho biết. Trước nữa, đầu tháng này, máy bay B-1 của Mỹ bay qua Căn cứ Không quân Osan, phía Nam thủ đô Seoul nhằm đáp trả hành động thử hạt nhân lần thứ 5 cùa Triều Tiên.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong