Friday, December 2, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnTàu khu trục Mỹ diễn tập phối hợp tìm kiếm cứu nạn...

Tàu khu trục Mỹ diễn tập phối hợp tìm kiếm cứu nạn ở Đà Nẵng

 

Tau chien My den Da Nang dien tap tim kiem cuu nan hinh anh 1

Tàu khu trục USS John S. McCain cập cảng Đà Nẵng tháng 9/2016. 

Chương trình giao lưu hải quân giữa 2 nước năm nay tập trung vào các hoạt động phi tác chiến, bao gồm các buổi thảo luận về quân y và luật hàng hải, các buổi trao đổi chuyên môn về ngành hàng hải, công tác y tế và kiểm soát thiệt hại trên tàu, các hoạt động phục vụ cộng đồng…

Trưởng đoàn hải quân Mỹ đến thăm cảng Đà Nẵng lần này là đại tá gốc Việt Lê Bá Hùng, chỉ huy Biên đội tàu khu trục số 7. 

Năm nay, phía hải quân Mỹ đã mở rộng các hoạt động trên biển bằng cách đưa vào chương trình một tình huống giả định phức tạp hơn, nhằm thực hành Bộ Quy tắc ứng xử cho những cuộc chạm trán ngoài ý muốn trên biển (CUES) và thực tập tìm kiếm cứu nạn.

Các đơn vị Mỹ tham gia đợt giao lưu gồm tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain (DDG 56), lực lượng Đặc nhiệm 73, Biên đội tàu khu trục số 7 và Ban nhạc Hạm đội 7 “Orient Express”.

Tau chien My den Da Nang dien tap tim kiem cuu nan hinh anh 2

Đại diện Hải quân Việt Nam tặng hoa cho đoàn sĩ quan hải quân Mỹ. Ảnh: USCG.

Đại tá Lê Bá Hùng cho biết năm nay đoàn Hải quân Mỹ sẽ tiến hành các hoạt động trao đổi chuyên môn về kiểm soát thiệt hại, đời sống và sức khỏe trên tàu, điều hướng và tham gia các hoạt động cộng đồng ở những trường học địa phương.

“Trên biển, chúng tôi vận dụng những thông tin đã chia sẻ trong buổi giao lưu chuyên môn để tiến hành các nội dung thực tế về kiểm soát thiệt hại và y tế trên tàu. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiến hành diễn tập tìm kiếm và cứu nạn (SAR), áp dụng các biện pháp liên lạc và điều phối hoạt động các tàu trong môi trường hàng hải”, đại tá Lê Bá Hùng cho biết.

Đây là đợt diễn tập SAR thứ 2 giữa hải quân Mỹ và Việt Nam. Lần đầu tiên diễn ra vào năm 2015.

Theo đại tá Lê Bá Hùng, trong 7 năm tiến hành chương trình giao lưu hải quân thường niên giữa 2 bên, Mỹ đã nỗ lực mở rộng các chương trình giao lưu và những hoạt động trên biển.

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Hải quân Nhân dân Việt Nam để bảo đảm chúng ta tiếp tục xây dựng lòng tin và hiểu biết lẫn nhau, thông qua các hợp tác chung. Điều này nâng cao năng lực của 2 bên để tự tin hoạt động trên biển”, đại tá Lê Bá Hùng nói.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong