Tuesday, November 29, 2022
Trang chủBiển nóngNgư dân Philippines sẽ tiếp tục bị TQ cản trở

Ngư dân Philippines sẽ tiếp tục bị TQ cản trở

Hãng tin GMA News (Philippines) ngày 28-9 đưa tin Đại sứ Trung Quốc tại Philippines Triệu Giám Hoa cho biết trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Rodrigo Duterte vào tháng 10 tới.

Ảnh minh họa.

Trung Quốc không cam kết sẽ thảo luận về lời kêu gọi của ông Duterte rằng Trung Quốc để cho các ngư dân Philippines trở lại đánh bắt ở bãi cạn Scarborough.

Ông chỉ nói Trung Quốc sẵn sàng thảo luận về vấn đề này và sẽ xem xét mọi khả năng. Ông nói Trung Quốc hiểu tổng thống Philippines quan tâm đến phúc lợi cho các ngư dân Philippines và các ngư dân Trung Quốc cũng khổ vì tình hình căng thẳng, vậy căn cứ tình bạn và tình hữu nghị để tìm cách xử lý vấn đề đúng đắn.

Ông cho rằng hai quốc gia độc lập có quan điểm khác nhau về một số vấn đề là chuyện tự nhiên, điều quan trọng là “hai bên cam kết thực hiện các biện pháp hòa bình để giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng và đàm phán song phương hữu nghị”.

Ông khen ngợi từ khi Tổng thống Duterte cầm quyền, quan hệ Trung Quốc-Philippines đã được cải thiện. Ông ví von: “Mây đen đang biến mất. Mặt trời mọc lên ở chân trời và soi rọi vào một chương mới trong quan hệ song phương”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong