Sunday, November 27, 2022
Trang chủGóc nhìn mớiLiệu ông Trump có đem tiền “biếu” TQ khi mua thép giá...

Liệu ông Trump có đem tiền “biếu” TQ khi mua thép giá rẻ?

Ngày 4.10, ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton chỉ trích đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump mua thép của Trung Quốc thay vì mua ở Mỹ cho hai trong số ba dự án xây dựng cuối cùng của ông.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng ông ta đã mua nhôm và thép giá rẻ Trung Quốc, chứ không phải mua ở đây, Pennylvania, không ủng hộ công nhân của chúng ta mà lại ủng hộ Trung Quốc. Những thông tin này đang được lộ ra, đúng không? Điều đó càng chứng minh rằng Donald Trump đại diện cho sai lầm trong nền kinh tế của chúng ta” – bà Clinton chỉ trích.

Một báo cáo mới đây của tờ Newsweek cho biết chi tiết vụ công ty của Trump mua thép và nhôm của các nhà sản xuất Trung Quốc, chứ không mua của các công ty Mỹ ở Pennsylvania, Ohio, Michigan và Wisconsin.

“Hóa ra ông ta mang tiền dâng cho Trung Quốc. Đây là một trong những tập mới trong chương trình truyền hình thực tế, nơi ông ta nói một đằng làm một nẻo” – bà Clinton chỉ trích. “Tôi đã đưa ra một chương trình nghị sự để trừng trị lạm dụng thương mại từ các nước như Trung Quốc, đứng lên vì người lao động Mỹ, tái thiết cơ sở hạ tầng Mỹ bằng vật liệu Mỹ như thép và nhôm”.

Chiến dịch của Trump chưa bình luận gì trước thông tin trên.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong