Thursday, December 1, 2022
Trang chủBiển nóngCác tướng Mỹ - Nhật – Hàn họp bàn cách đối phó...

Các tướng Mỹ – Nhật – Hàn họp bàn cách đối phó với Triều Tiên

Tướng lĩnh chóp bu của lực lượng vũ trang Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản sẽ nhóm họp tại thủ đô Washington (Mỹ) vào ngày 14/10 để thảo luận về cách thức đối phó với những quan ngại liên quan đến Triều Tiên.

Ảnh minh họa. (Nguồn: KCNA/Xinhua)

Theo hãng Kyodo, ngày 11/10, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết giới tướng lĩnh chóp bu của lực lượng vũ trang nước này, Mỹ và Nhật Bản sẽ nhóm họp tại thủ đô Washington (Mỹ) vào ngày 14/10 để thảo luận về cách thức đối phó với những quan ngại liên quan đến Triều Tiên.

Theo nguồn tin, tham dự cuộc họp trên có Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, Tướng Lee Sun Jin, và Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, Đô đốc Katsutoshi Kawano, cùng Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Tướng Joseph Dunford.

Cuộc họp 3 bên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên do Bình Nhưỡng tiến hành các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân trong những tháng gần đây, bất chấp các lệnh trừng phạt quốc tế cũng như nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trước đó, hãng tin Yonhap cho hay ông Lee Sun Jin và ông Joseph Dunford sẽ có cuộc gặp riêng rẽ vào ngày 13/10 để nghiên cứu về tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong