Friday, December 2, 2022
Trang chủBiển nóngHàn - Mỹ tập trận tác chiến tàu sân bay.

Hàn – Mỹ tập trận tác chiến tàu sân bay.

Hàn Quốc và Mỹ ngày 10.10 triển khai cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước với sự tham gia của tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan đang hiện diện trong khu vực.

Theo tờ Korea Times ngày 10.10, cuộc diễn tập kéo dài 6 ngày mang tên “Invincible Spirit” (Tinh thần bất bại) nhằm thể hiện cam kết mạnh mẽ của liên quân hai nước đứng trên một chiến tuyến chống lại các hành vi khiêu khích liên tục từ Triều Tiên, cũng như cải thiện năng lực hợp tác trên biển.

Bên cạnh sự góp mặt của hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan, soái hạm của Nhóm tác chiến tàu sân bay số 5 đóng tại Yokosuka (Nhật Bản), hải quân hai nước lên kế hoạch điều động hàng chục tàu chiến và tàu ngầm cho những hoạt động diễn tập lần này.

Số tàu góp mặt bao gồm các tàu tuần dương lớp Ticonderoga trang bị hệ thống tác chiến phòng không Aegis, các máy bay trinh sát biển và săn ngầm P-3 và P-8, trực thăng Apache và các chiến đấu cơ F/A-18C Hornet.

Tại các vùng biển ở hướng đông và hướng tây ven bán đảo Triều Tiên, liên quân phối hợp triển khai lực lượng đặc nhiệm trên biển (MCSOF), thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt các nhóm biệt kích giả định của miền Bắc có ý đồ xâm nhập giới tuyến trên bộ và trên biển.

Trong khi đó, ở vùng biển ngoài bờ tây nam của bán đảo Triều Tiên, tàu sân bay Mỹ sẽ thực hiện các chiến dịch chống tàu ngầm, chống máy bay và thực hiện các đòn tấn công chính xác.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong