Thursday, December 1, 2022
Trang chủNước Việt đẹpCô gái tổ chức đám cưới với người yêu đã mất

Cô gái tổ chức đám cưới với người yêu đã mất

Trong xã hội hiện đại khi mà hàng ngày người ta nghe thấy không bao nhiêu câu chuyện buồn liên quan tới hôn nhân, gia đình thì việc một cô gái trẻ quyết làm đám cưới với người tình đã khuất, và cách hành xử của hai bên gia đình đã khiến cho chúng ta phải suy ngẫm.

Xin được để tang người yêu

Lẽ ra cuối năm 2015, Bùi Văn Tuấn (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) sẽ xuất ngũ, nhưng quân nhân này được giữ lại học một khóa sĩ quan dự bị. Thời điểm đó, ông Bùi Văn Hương (cha Tuấn) cũng chuyển về Đồng Nai làm việc.

Tai ương ập đến gia đình ông Hương vào một ngày đầu tháng 5 khi Tuấn bị tại nạn giao thông và đã không qua khỏi. Con trai ông Hương mất khi vừa mới bước sang tuổi 22.

Cái ngày đen tối ấy là chủ nhật, ngày nghỉ, ông Hương tranh thủ về nhà thăm vợ.

Cũng vào hôm đó, Tuấn bị bệnh và được đi khám tại Bệnh viện Quân khu 7. Từ nơi Tuấn đóng quân, tới bệnh viện, phải đi qua nhà. Do vậy, cậu tranh thủ về thăm gia đình. “Sau khi về nhà, Tuấn xin phép qua thăm người yêu.

Khoảng 20 phút sau, tôi nhận được điện thoại báo tin con bị tai nạn cách nhà 6km”, ông Hương nghẹn ngào. Vợ chồng ông Hương vội vàng ra hiện trường. Sau khi sơ cứu, Tuấn được đưa tới Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tuy nhiên, con trai ông đã không qua khỏi. Ông Hương run rẩy, khụy xuống khi bác sĩ lắc đầu báo tin ca mổ đã thất bại.

Đây là lần thứ 2 ông Hương phải đối diện với bất hạnh và cay đắng. Trong vòng 3 năm, hai người con ruột của vợ chồng ông chết tức tưởi.

Người cha già tâm sự, vợ chồng họ sinh được 2 người con. Trên Tuấn là người chị gái tên Thảo, sinh năm 1989. Thảo lấy chồng sớm, cũng là người trong ấp. Vợ chồng Thảo có hai người con hiện đang học tiểu học.

“Thảo tính hay ghen, vợ chồng nó vì thế hay va chạm. Trẻ người non dạ, trong lúc bồng bột cạn nghĩ, con bé đã dại dột uống thuốc sâu tự tử”, nói đên đây, giọng ông Hương lạc đi.

Thảo chết đi để lại một khoảng trống không thể lấp đầy. Hai bên nội ngoại dù yêu thương chăm sóc, nhưng cũng không bằng tình mẫu tử.

Người con rể luôn day dứt về cái chết của vợ, ở vậy nuôi con từ đó đến nay. Nỗi đau mất con gái chưa kịp nguôi ngoai thì vợ chồng ông Hương lại lần nữa đưa tiễn con trai. Trớ trêu hơn, con trai ông chết khi những dự định tương lai còn dang dở.

Ngày đám tang Tuấn, trước cú sốc quá lớn, bà Tám vợ ông ngất lên ngất xuống. Trong hoàn cảnh tang thương như thế, tình cảm của một cô gái dành cho Tuấn khiến cho đôi vợ chồng này được an ủi phần nào.

con gái ấy tên Linh, người xã Long Hòa (huyện Cần Đước). Linh xin vợ chồng ông Hương được để tang người yêu.

Ông Hương nhớ lại, lúc nghe Linh nói vậy, ông rất bất ngờ, không biết xử trí ra sao. Tuấn và Linh yêu nhau được hơn 2 năm và nhận được sự ủng hộ của hai bên gia đình. Dù chưa cưới hỏi nhưng từ lâu, vợ chồng ông Hương đã coi Linh như con dâu trong nhà.

Trước đó, ông Hương cũng qua nhà gặp nhà gái thưa chuyện, họ đã dự tính tháng 9 tới sẽ tổ chức đám cưới cho Tuấn và Linh.

Chuẩn bị cho ngày trăm năm của con trai, vợ chồng ông Hương đã vay mượn tiền bạc để cất một căn nhà mới. Nhưng tường vừa mới tô xong thì Tuấn gặp nạn.

Ngày Tuấn và Linh hạnh phúc giữa những lời chúc tụng của bạn bè, họ hàng đã không có, mà chỉ có đám tang lạnh lẽo.

“Thôi thì con trai mình vắn số, không nên làm khổ con gái người ta”, ông Hương nghĩ vậy.

Do đó, vợ chồng ông cám ơn tình nghĩa Linh dành cho người con trai kém may mắn.

“Thời gian trôi đi thì nỗi đau ấy cũng nguôi ngoai. Tuấn giờ đã không còn, con còn cả đời con gái. Không có duyên phận làm dâu thì làm con nuôi của bác cũng được”, bà Tám nói với Linh như thế.

Dù vậy, cô gái này vẫn không thay đổi ý định. Điều đáng nói, cha mẹ của Linh cũng ủng mong muốn của con gái. Ngay trong ngày hôm ấy, cha mẹ Linh cùng họ hàng đến nhà ông Hương viếng tang. Ông Hương tâm sự, việc của con gái trước đây, khiến vợ chồng họ suy nghĩ rất nhiều.

Chuyện không may xảy ra với Tuấn, vợ chồng ông đau khổ là đủ rồi. Nhưng cuối cùng, Linh đã thuyết phục được cha mẹ chồng tương lai. Hình ảnh cô gái trẻ mặc đồ tang trắng bên di quan, khiến những người đến viếng đám thêm phần xót xa.

Như lời tâm sự của ông Hương, trong hoàn cảnh như vậy, hành động của Linh đã khiến cho họ được an ủi phần nào. Còn bà Tám thì nói, con trai bà thật may mắn khi tìm được một người bạn gái như vậy.

Có lẽ cũng vì thế, họ nuối tiếc, khi nghĩ tới mối nhân duyên giữa Linh và Tuấn không thể trở thành hiện thực. Sau đám tang, Linh vẫn đi lại giữa hai nhà. Cũng có nhiều hôm cô ngủ lại với bà Tám. Có đêm bà Tám tỉnh giấc, thì không thấy Linh bên cạnh.

Ai cũng nghĩ thời gian sẽ giúp Linh nguôi ngoai. Nào ngờ, cô xin được làm dâu, thay người yêu phụng dưỡng cha mẹ già.

Lúc nghe Linh tâm sự, vợ chồng ông bà Tám rất bất ngờ. Một lần nữa, họ lại rơi vào tình cảnh khó xử, trước tình cảm sâu nặng Linh dành cho người con trai xấu số của ông. Hơn nữa, Linh lại đang mang trong mình giọt máu của Tuấn.

Ông Hương còn nhớ, ngày Tuấn bị tai nạn, trước khi rời khỏi nhà, con trai ông cho biết Linh đang mang thai.

Ông Hương nói: “Tôi cứ tưởng Tuấn nói chơi. Sau khi Tuấn mất, Linh xác nhận chuyện này là thật. Trong hoàn cảnh đó, nhiều cô gái sẽ chọn cách khác. Do vậy chúng tôi rất cảm động trước ý định của con bé. Nhưng Linh còn quá trẻ, chúng tôi thương con bé phải chịu khổ, và thiệt thòi ”.

Điều khó xử của vợ chồng ông Hương đã được tháo gỡ khi cha mẹ của Linh cũng đồng ý với lựa chọn của con gái họ. Do vậy, dù con trai mình đã mất, vợ chồng ông Hương cũng bàn tính tới chuyện cưới hỏi theo nghi thức, để đón Linh về làm dâu.

Hầu hết mọi người đều khá bất ngờ với quyết định dũng cảm của cô dâu và cảm phục tình yêu của cô gái dành cho người “chồng” vắn số.

Linh tâm sự: “Ngay từ lúc đầu quen nhau, tụi em đã xác định sẽ yêu nhau lâu dài và cả hai đều đưa nhau về ra mắt gia đình, hẹn thề khi em đủ 18 tuổi sẽ tổ chức đám cưới. Hồi đầu tháng 5 vừa rồi, em phát hiện mình mang thai nên em lên thông báo cho anh ấy. Nghe tin em có thai, anh Tuấn vui mừng lắm”.

Điều khiến cho Linh ân hận, đó là Tuấn bị tai nạn và tử vong khi đang trên đường sang gặp cô.

“Lúc đầu, anh mê man không biết gì nhưng một lúc sau anh tỉnh lại. Anh thì thầm với em rằng anh xin lỗi vì không thể thực hiện lời hẹn ước của hai đứa. Anh nói xong rồi qua đời”, kể đến đây Linh liên tục khóc.

Lời trăn trối của người yêu ám ảnh mãi trong tâm trí Linh. Để rồi, cô quyết định sau khi gia đình tổ chức đám tang cho Tuấn xong, cô xin phép cha mẹ hai bên để thực hiện lời hẹn ước với người yêu trước đó.

Ngày 22/5, đám cưới đặc biệt đã diễn ra. Hôn lễ được cử hành bên nhà gái. Cả hai bên đã thống nhất không dựng rạp cưới, chỉ làm vài mâm cơm mời bà con họ hàng và đãi khách thân thiết. Linh cũng chỉ mặc áo dài đỏ thay cho váy cưới.

Mọi nghi thức làm như một đám cưới dâu. Chỉ khác một điều, vì không có chú rể, nên đã không có lễ rước dâu.

Biết được câu chuyện cảm động của Linh, bạn bè cô đã cùng nhau ghép cho Linh một bộ hình cưới và chuẩn bị mọi thứ cho đám cưới chỉ có mình cô dâu này. Linh cho biết cô cũng rất hạnh phúc với cuộc sống mới ở nhà chồng.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong