Tuesday, November 29, 2022
Trang chủGóc nhìn mớiCựu nghị sĩ Mỹ kêu gọi người dân "cầm súng" nếu Trump...

Cựu nghị sĩ Mỹ kêu gọi người dân “cầm súng” nếu Trump thua cuộc

Cựu Hạ nghị sĩ bang Illinois, ông Joe Walsh, viết trên Twitter: “Nếu Trump thua cuộc, tôi sẽ cầm lấy khẩu súng kíp của mình”.

Cụ thể, ông Walsh đã viết rằng:

“Vào ngày 8/11, tôi sẽ bỏ phiếu cho Trump.

Vào ngày 9/11, nếu Trump thua cuộc, tôi sẽ cầm theo khẩu súng kíp của mình.

Bạn sẽ tham gia chứ?”

Cựu nghị sĩ Mỹ kêu gọi người dân cầm súng nếu Trump thua cuộc - Ảnh 1.

Nội dung đoạn tweet của ông Joe Walsh.

Phát biểu của cựu nghị sĩ này ngay lập tức đã tạo ra một cơn bão truyền thông trên mạng xã hội Mỹ. Phần lớn phản hồi, kể cả từ những người ủng hộ ứng viên Donald Trump, chỉ trích ông Walsh vì đã kích động bạo lực một cách hết sức vô trách nhiệm thông qua đoạn tweet của mình.

Sau đó, trả lời phỏng vấn Yahoo News, ông Walsh đã phải phân trần rằng đó chỉ là “một cách nói ẩn dụ” chứ không hề có ý bạo lực.

“Ý tôi không phải kích động bạo lực. Tôi muốn nói rằng nếu Trump thua, thì phải hành động thôi, hãy cầm súng lên, chúng ta sẽ biểu tình phản đối, sẽ tẩy chay chính phủ, sẽ đứng trước cửa các cơ quan hành chính, sẽ biểu tình tới Washington, sẽ không nộp thuế, sẽ có những hành động bất tuân dân sự khác. [Chúng tôi sẽ phản đối] bằng bất cứ giá nào” – ông Walsh cho biết.

Cựu nghị sĩ Mỹ kêu gọi người dân cầm súng nếu Trump thua cuộc - Ảnh 2.

Cựu Hạ nghị sĩ Mỹ Joe Walsh. Ảnh: AP

Cựu nghị sĩ này cũng “mắng” phe Dân chủ vì “không có máu hài hước”.

“Cái quái gì vậy? Chỉ là một khẩu súng kíp thôi mà. Phe cánh tả có vẻ chẳng có máu hài hước gì cả. Một khẩu súng kíp thì có thể gây thiệt hại gì chứ?

Nếu tôi muốn bị đá văng khỏi Twitter hay Facebook thì tôi đã nói là ‘Hãy cầm súng và theo tôi tới D.C.!’ Nhưng đây là súng kíp. Tôi chỉ muốn nói ẩn dụ thôi. Ý rằng chúng ta phải làm những điều cần thiết, phải bất tuân dân sự để giành lại đất nước” – ông phân bua.

Ông Walsh dự kiến nước Mỹ sẽ “loạn” nếu Trump thua cuộc, song cũng thừa nhận bà Clinton đang có lợi thế và khả năng chiến thắng của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ cao hơn.

Dù khẳng định không muốn kích động bạo lực, song cựu nghị sĩ này cam đoan sẽ hành động nếu bà Clinton đắc cử.

Đây không phải lần đầu cựu Hạ nghị sĩ Joe Walsh, một thành viên tích cực của phe bảo thủ, đưa ra phát ngôn gây tranh cãi liên quan đến bạo lực. Hồi tháng 7 năm nay, sau vụ tấn công nhắm vào cảnh sát tại Dallas, ông Walsh đã “tuyên chiến” với phe đòi quyền lợi cho người da đen, và thậm chí còn công khai đe dọa chính Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Và cũng tương tự như vụ việc lần này, khi đó ông Walsh cũng phải giải thích rằng ông không có ý kích động bạo lực, mà chỉ kêu gọi bảo vệ quyền lợi của cảnh sát.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong