Monday, December 5, 2022
Trang chủĐiểm tinBa Lan lên kế hoạch đánh bại Nga

Ba Lan lên kế hoạch đánh bại Nga

Hãng Ria Novosti đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Anthony Macherevich đã trình bày kịch bản chi tiết cho cuộc chiến tranh trong tương lai với Nga một cách sống động và tràn đầy hy vọng.

Bộ trưởng bộ Quốc phòng Ba Lan, Anthony Macherevich.

Cũng theo Ria Novosti, Bộ trưởng Macherevich là một người xuất sắc không phải vì vẻ bề ngoài hay chiến công anh hùng gì, mà ông nổi tiếng vì những tính toán chiến lược.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ba Lan cho rằng, điện Kremlin với những “kế hoạch xâm lược” của mình chính là nguồn gốc tai họa của thế giới và tất nhiên là mối đe dọa quân sự chính của Châu Âu. Nga sẽ tiến hành chiến dịch của mình bắt đầu từ Ba Lan, quốc gia đã và vẫn sẽ là mục tiêu chính của điện Kremlin.

Đài tiếng nói Ba Lan dẫn lời phát biểu của ông Bộ trưởng trong buổi nói chuyện với các sinh viên tại Torun cho rằng, mục đích chính của những hành động của Nga là nhằm khôi phục lại sự thống trị trước Ba Lan. Nhưng điều đó cũng chưa chắc dọa dẫm được người nghe. Họ đã bị dọa dẫm bởi những thứ không đâu. Có bao nhiêu những câu chuyện cáo buộc về cuộc tấn công sắp tới của Nga thì có bấy nhiêu kế hoạch của ngài Bộ trưởng. Một nhà báo của tờ Polityka bình luận, nhà chiến lược chính của Ba Lan không thể gieo rắc sợ hãi trong tâm trí đồng bào mình mà chỉ có thể truyền tư tưởng ấy vào trái tim binh lính Ba Lan mà thôi.

Ông Macherevich rất ưa thích đề cập đến một cuộc chiến trong tương lai với Nga. Gần đây trong một bữa tiệc, ông đã mô tả sống động và chi tiết kịch bản của cuộc chiến này, trong đó ông cho rằng bước đầu tiên Nga sẽ bị Ba Lan hạ gục bằng một lực lượng đặc biệt, và tất nhiên đó sẽ là đơn vị được đào tạo tốt nhất. Nhưng cũng cần nói thêm một chút về điều này: lính Nga đã có dịp giáp mặt với binh sĩ Ba Lan khi bảo vệ lãnh thổ, và họ là những tình nguyện viên đến từ lực lượng trừ bị. Họ còn hơn cả những lực lượng đặc biệt. Và ngài Bộ trưởng ban đầu đã cho rằng điều đó sẽ mang đến cho Ba Lan lợi thế trong giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất của chiến tranh. Ngoài ưu thế số lượng, những tình nguyện viên này có sự am hiểu địa bàn và tích cực giúp đỡ người dân địa phương.

Việc hoàn thiện các đơn vị tình nguyện của Bộ bây giờ mới được tiến hành. Mà như ông Macherevich nói rằng kế hoạch đã được lập ra từ khi ông chưa làm bộ trưởng. Và giờ đây khi đã là người đứng đầu Bộ rồi thì ông có thể đưa kế hoạch vào thực tiễn.

Các binh lính chuyên nghiệp và dự bị được đưa vào kế hoạch chính trị của ngài Bộ trưởng có một trạng thái sững sờ và phần nhiều hoảng loạn. Bởi rốt cục đội quân bảo vệ lãnh thổ lại được thành lập với sự tham gia của những người thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình. Lại có thêm lính dự bị sau khi đã phục vụ 12 năm theo hợp đồng. Rõ ràng là họ không được lên kế hoạch để đánh bại người Nga. Kiến thức về địa hình cũng không ích lợi gì. “Địa lý” chỉ được dùng ở giai đoạn chuẩn bị ban đầu trong vài tuần hoặc đôi khi tối đa một tháng cho việc bắn tập trên thao trường.Tờ Polityka nhận xét các kiến thức về địa phương của họ bị hạn chế và những người tham gia vào đội ngũ bảo vệ lãnh thổ này không phải vì chiến công anh hùng mà là vì lợi ích của cái ví tiền của họ.

Lực lượng dự bị Ba Lan chỉ là sự an ủi cho ngài bộ trưởng đang sợ hãi mà thôi. Dù cho những ý tưởng của ông Macherevich nêu lên như vậy thì thực tế Nga cũng sẽ không tấn công Ba Lan. Vì vậy những người Ba Lan được cho là “không thích hợp với việc chiến đấu” cứ yên tâm mà ngủ ngon và nhận thêm lương. Tất cả chỉ đơn giản thế!

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong