Wednesday, March 22, 2023
Trang chủĐiểm tinThái Lan thay đổi chính sách quan hệ với Mỹ

Thái Lan thay đổi chính sách quan hệ với Mỹ

Thủ tướng Thái Lan cho biết sẽ tuân theo một chính sách đối ngoại cân bằng với Mỹ như cách mà nước này đang áp dụng hiện tại.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Ảnh: VTV)

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết, nước này có thể sẽ điều chỉnh chính sách ngoại giao với Mỹ sau khi ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump thắng cử và trở thành tân Tổng thống Mỹ.

Cụ thể, ông Prayuth đã tuyên bố, Thái Lan sẽ tiến hành điều chỉnh một số nội dung trong chính sách đối ngoại để phù hợp với hoàn cảnh và tình hình mới.

Cũng theo ông Prayuth, Thái Lan sẽ tuân theo một chính sách đối ngoại cân bằng như cách mà nước này đang áp dụng hiện tại. Điều quan trọng nhất là lợi ích của quốc gia được đặt lên hàng đầu.

Người đứng đầu Chính phủ Thái Lan cũng cho biết, không có vấn đề gì khi ông Trump trở thành ông chủ mới của Nhà trắng, Thái Lan vẫn rất gần gũi với Mỹ như mối quan hệ của hai nước trong suốt 180 năm qua.

Thủ tướng Thái Lan cũng gửi lời chúc mừng tới ông Donald Trump và cho rằng, chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử vừa qua nói lên tiếng nói của người dân Mỹ.

Thái Lan là một đồng minh thân cận ngoài NATO của Mỹ, việc ông Trump trở thành tân Tổng thống Mỹ có thể sẽ gây ảnh hưởng tới Thái Lan, bởi trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump đã tuyên bố tập trung vào quyền lợi của nước Mỹ và không làm mọi cách bảo vệ các đồng minh như các Tổng thống trước.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong